Pakistan triển khai toàn bộ phi đội F-16 đến biên giới Ấn Độ

  • 13/03/2019 09:23
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tờ Hindustan Times dẫn một nguồn tin tình báo Ấn Độ cho biết, Pakistan đang đưa quân đội vào trạng thái báo động dọc biên giới Ấn Độ, trong đó toàn bộ phi đội F-16 đã được triển khai đến khu vực này.

Việc chính quyền Pakistan không mở cửa không phận dọc biên giới Ấn Độ sau khi phong tỏa khu vực này từ cuối tháng 2 là một dấu hiệu cho thấy không quân Pakistan vẫn đang trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Cùng lúc đó, lữ đoàn đặc nhiệm đến từ Sialkot của quân đội Pakistan cũng đã được triển khai đến dọc đường kiểm soát (LoC) ở Jammu and Kashmir.

Hãng tin Sputnik dẫn các nguồn tin quốc phòng cho biết, quân đội Pakistan đã bắt đầu di chuyển binh lính đóng quân tại Balochistan đến biên giới Ấn Độ từ ngày 28-2.

Căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

“Chúng tôi nhận được thông tin các tiêm kích F-16 mà Pakistan mua từ Mỹ và Jordan đang trong trình trạng cảnh báo cao độ dọc biên giới từ Sindh đến Skardu. Sự triển khai của quân đội Pakistan cũng bao gồm radar và các hệ thống phòng không nhằm củng cố sự chắc chắn ngay sau khi vụ tấn công khủng bố ở Pulwama diễn ra vào hôm 14-2 do họ phán đoán rằng, Ấn Độ có thể thực hiện một cuộc tấn công đáp trả”, Hindustan Times dẫn một nguồn tin quốc phòng cho hay.

Không quân Ấn Độ đã không kích một trại khủng bố ở vùng Balakot nằm bên trong lãnh thổ Pakistan vào hôm 26-2 như động thái đáp trả vụ tấn công khủng bố ở Pulwama diễn ra vào 14-2.

Trong vòng 15 ngày qua, Pakistan và Ấn Độ vẫn liên tiếp đáp trả nhau bằng pháo kích hạng nặng. 2 nước cũng đã ngừng cơ chế điện đàm liên quân đội nhằm tháo gỡ căng thẳng ở biên giới.

Vào hôm 11-3, Pakistan một lần nữa cảnh báo Ấn Độ chớ có các hành động gây hấn ở biên giới, nhất là vào thời điểm nước này sắp diễn ra tổng tuyển cử.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục