Ông Zelensky: Ukraine và Nga không có điểm gì chung ngoại trừ đường biên giới

  • 03/05/2019 15:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky ngày 2-5 khẳng định, Moscow và Kiev không có bất kỳ điểm chung nào, ngoại trừ đường biên giới chung giữa hai nước.

Ông Zelensky: Ukraine và Nga không có điểm gì chung ngoại trừ đường biên giới ảnh 1

Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky

"Từ lâu tôi đã suy nghĩ về việc Ukraine và Nga có 'những điểm chung' như thế nào. Thực tế là, sau khi Nga sáp nhập Crimea và gây hấn ở Donbass, tôi thấy hai nước chỉ còn lại một điểm chung duy nhất - đó là đường biên giới quốc gia. Moscow nên trả lại quyền kiểm soát từng milimet đường biên giới bên phía Kiev. Chỉ có như vậy chúng ta mới có thể tiếp tục tìm kiếm 'điểm chung' của mình", ông Zelensky viết trên trang Facebook hôm 2-5.

Bình luận trên của Tổng thống đắc cử Ukraine được đưa ra nhằm đáp trả những lời phát biểu trước đó của Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông nói rằng, Moscow và Kiev có nhiều điểm chung và cùng là một dân tộc.

Trước đó, người đứng đầu Điện Kremlin cho biết, ông ủng hộ việc cấp chung quốc tịch cho cả người Nga và Ukraine, đồng thời tin rằng, việc cấp quốc tịch chung sẽ giúp hai nước trở nên mạnh mẽ, thành công hơn.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục