Kremlin: Việc cấp hộ chiếu Nga cho người dân vùng Donbass không gây ra bất kỳ xáo trộn nào

  • 30/04/2019 17:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 29-4 chia sẻ rằng, việc cấp hộ chiếu Nga cho người dân đang sinh sống ở vùng Donbass không gây ra bất kỳ xáo trộn nào.

Kremlin: Việc cấp hộ chiếu Nga cho người dân vùng Donbass không gây ra bất kỳ xáo trộn nào ảnh 1

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov

"Việc Moscow đề xuất cấp hộ chiếu Nga cho những người sinh sống ở vùng Donbass đã có hộ chiếu Ukraine không tạo ra bất kỳ sự xáo trộn nào. Theo đó, người dân ở hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk sẽ có cả hộ chiếu Nga và hộ chiếu Ukraine", ông Peskov chia sẻ với phóng viên, đồng thời cho biết thêm, một số người dân Ukraine cũng có cả hộ chiếu Hungary hoặc Ba Lan.

Đề cập đến các vấn đề liên quan tới quy trình thực thi sắc lệnh của Tổng thống Putin về việc cấp hộ chiếu cho người dân ở vùng Donbass, người phát ngôn Điện Kremlin cho biết: "Đây không phải kế hoạch của tổng thống. Điều này sẽ được xử lý ở cấp bộ. Các văn phòng liên quan của Bộ Nội vụ và các cơ quan chính phủ khác sẽ xem xét vấn đề này",

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, đề xuất của Tổng thống Putin về việc đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu cho toàn bộ công dân Ukraine vẫn đang được thảo luận và chưa có quyết định cuối cùng.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục