Ông Zelensky: "Trong chính trị, không có ai là đáng tin"

  • 03/12/2019 18:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky mới đây nhận định rằng, trong chính trị, không có ai là đáng tin.

Ông Zelensky: "Trong chính trị, không có ai là đáng tin" ảnh 1

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với một tờ nhật báo của Ba Lan, nhà lãnh đạo Ukraine nhận định rằng, trong chính trị, không có ai là đáng tin.

Còn trong cuộc phỏng vấn với tờ Gazeta Wyborcza, khi được hỏi liệu ông có tin tưởng Tổng thống Nga Vladimir Putin hay không, ông Zelensky đã nói: "Tôi không tin tưởng bất kỳ ai trong chính trị".

"Tôi thích môn toán ở trường, mọi thứ ở đó đều rõ ràng. Trong khi đó, ở đây mọi thứ đều là ẩn số, bao gồm cả đất nước chúng ta và các chính trị gia của chúng ta. Tôi cho rằng, không có ai đáng tin trong chính trị. Thay vào đó, mọi người đều có lợi ích riêng của mình", Tổng thống Ukraine nhấn mạnh.

Những bình luận trên của nhà lãnh đạo Kiev được đưa ra đúng một tuần trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh của nhóm Normandy ở Paris, nhằm giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Ngày 16-11, Phủ Tổng thống Pháp cho biết, Hội nghị thượng đỉnh bàn về hòa bình cho Ukraine, còn được gọi là định dạng Normandy, quy tụ Đức, Pháp, Nga và Ukraine, sẽ được tổ chức tại Paris vào ngày 9-12.

Theo nhận định của giới phân tích, hội nghị thượng đỉnh tại Paris lần này nhiều khả năng sẽ đạt kết quả tối thiểu về tình hình miền Đông Ukraine. Cụ thể sẽ có những bước tiến mới trong việc thực hiện các điều khoản của thỏa thuận hòa bình Minsk mà các bên đã đạt được 4 năm trước ở Belarus, song vẫn chưa được thực thi.

Đây là thành quả của chính sách ngoại giao thực tế mà Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đang tiến hành. Khác với người tiền nhiệm, ông Zelensky muốn bóc tách từng vấn đề hiện nay của Ukraine và với Nga. Theo đó, trước hết phải giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông xong mới tới vấn đề Crimea. Theo quan điểm của chính quyền Tổng thống Zelensky, vấn đề xung đột miền Đông sẽ được giải quyết thông qua nhóm Normandy, còn vấn đề Crimea sẽ ở diễn đàn Liên hiệp quốc. Đòi được Crimea hay không là chuyện khác nhưng việc chấm dứt xung đột ở miền Đông Ukraine là chuyện cần làm trước mắt.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục