"Ông vua" lúa giống miền Tây" đoạt giải Nhất cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

  • 30/05/2019 11:35
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 10 (2018-2019) do Báo Quân đội nhân dân phối hợp cùng các đơn vị tổ chức, vừa công bố kết quả. Theo đó, tác phẩm "Ông vua" lúa giống miền Tây" của tác giả Dương Út (Báo Đồng Tháp) đã đoạt giải Nhất cuộc thi.

2 giải Nhì thuộc về tác phẩm "Người bác sỹ nặng lòng với vũng trũng y tế" của tác giả Bùi Hữu Dương (Báo Quân đội nhân dân), tác phẩm "Luôn xứng là công bộc của dân" của tác giả Đỗ Văn Dinh (Trường Phổ thông dân tộc bán trú-Trung học cơ sở Lầu Thí Ngài, Bắc Hà, Lào Cai).

Bên cạnh đó, cuộc thi còn có 3 giải Ba, 15 giải Khuyến khích.

Ở lần thứ 10 tổ chức, cuộc thi đã nhận được hơn 150 tác phẩm của các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước. Các bài viết đã phát hiện, tôn vinh nhiều tấm gương cán bộ, Đảng viên, người dân nỗ lực cống hiến cho đất nước và cộng đồng, làm được nhiều việc tốt, có sức lan tỏa và ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội, thực sự là những điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác.

Các tập sách "Những tấm gương bình dị mà cao quý thuộc tủ sách "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Các tập sách "Những tấm gương bình dị mà cao quý thuộc tủ sách "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"


10 "mùa giải" với hàng nghìn tác phẩm đã được đăng tải, cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý" đã góp phần thiết thực nhân rộng hàng nghìn điển hình tiêu biểu, gương "người tốt việc tốt" trong thực hiện Chỉ thị 03, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo Bác. Nhà xuất bản QĐND đã lựa chọn, tập hợp các tác phẩm xuất sắc tham gia cuộc thi viết, xuất bản 15 tập sách "Những tấm gương bình dị mà cao quý" thuộc tủ sách "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 10; phát động cuộc thi viết "Noi theo tấm gương sáng Bác Hồ" năm 2019-2020 và chương trình giao lưu-nghệ thuật với chủ đề "Trọn đời theo gương Bác" sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 7-6-2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV.

Chương trình nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo Bác, những cán bộ, Đảng viên hết lòng phục vụ Tổ quốc, phụng sự nhân dân. Cùng với nội dung giao lưu là các phóng sự sinh động, các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất  nước và quân đội anh hùng... Chương trình có sự tham gia của NSND Thu Hiền, NSƯT Đăng Dương, ca sỹ Trọng Tấn, Anh Thơ và các nghệ sỹ, diễn viên của Nhà hát Ca Múa nhạc Quân đội.

Tin cùng chuyên mục