Ông Trump thừa nhận từng muốn hạ sát Tổng thống Syria Bashar Assad

  • 16/09/2020 13:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận ông từng muốn loại bỏ Tổng thống Syria Bashar Assad vào năm 2017, nhưng đã bị Bộ trưởng Quốc phòng khi đó là James Mattis ngăn cản.
Ông Trump thừa nhận từng muốn hạ sát Tổng thống Syria Bashar Assad ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Syria Bashar Assad

“Tôi đáng lẽ đã loại bỏ ông ấy (Assad). Nhưng ông Mattis lại không muốn làm như vậy”, Tổng thống Trump ngày 15-9 trả lời phỏng vấn chương trình Fox & Friends.

Tuyên bố của Tổng thống Trump trùng khớp với thông tin mà nhà báo Bob Woodward từng viết trong cuốn sách có tựa đề “Nỗi sợ hãi: Trump trong Nhà Trắng” hồi năm 2018, trong đó, Tổng thống Trump rất muốn nhà lãnh đạo Syria bị ám sát sau cáo buộc Damascus tiến hành vụ tấn công hóa học nhằm vào dân thường năm 2017.

Sau khi cuốn sách được xuất bản, ông Trump phủ nhận thông tin này và cho rằng thông tin đó là “hoàn toàn hư cấu”. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với chương trình Fox & Friends hôm 15-9-2020, Tổng thống Trump thừa nhận ông từng muốn loại bỏ Tổng thống Syria Bashar Assad vào năm 2017 như đã đề cập ở trên.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Tổng thống Trump tiếp tục chỉ trích ông Mattis vì không thể đánh bại lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Iraq và Syria, đồng thời tuyên bố Mỹ “đã loại bỏ 100% IS” cũng như thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi sau khi ông Mattis từ chức.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục