Ông Trump gọi Liên Hợp Quốc là nơi "tán gẫu"

  • 27/12/2016 23:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng gọi Liên Hợp Quốc ngày nay như một “câu lạc bộ” cho mọi người “vui vẻ”.

“Liên Hợp Quốc có tiềm năng lớn nhưng giờ tổ chức này chỉ là một câu lạc bộ cho mọi người gặp nhau, tán gẫu và có một khoảng thời gian vui vẻ. Điều này thật đáng buồn!”, ông Trump viết trên Twitter vào hôm 27-12.

Đây có thể là lời phát biểu xuất phát từ việc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vừa thông qua nghị quyết lên án việc xây dựng các khu định cư của Israel tại vùng lãnh thổ Palestine vào ngày 23-12.

Ông Donald Trump không hài lòng về Liên Hợp Quốc

Ông Donald Trump không hài lòng về Liên Hợp Quốc

Trong một dòng trạng thái trên Twitter trước đó, ông Trump cũng chỉ trích nghị quyết này là một sự mất mát lớn cho Israel và sẽ gây khó khăn hơn cho đàm phán hòa bình.

Nghị quyết này chỉ được thông qua nếu Mỹ bỏ phiếu trắng. Như vậy, chính quyền Tổng thống Mỹ Obama đã từ chối lời kêu gọi của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và cả Donald Trump nhằm ngăn chặn nghị quyết được thông qua.

Ngoài lời phát biểu về Liên Hợp Quốc, ông Trump cũng gọi mình là “niềm hy vọng” của thế giới trên Twitter: "Thế giới thật ảm đạm trước khi tôi chiến thắng, thế giới đó không hề có hy vọng. Nhưng hiện nay thị trường đã tăng trưởng gần 10% và chi tiêu Giáng sinh đạt hơn 1.000 tỉ USD”.

Tin cùng chuyên mục