Ông Obama tự tin thắng cử nhiệm kì 3, ông Trump nói "không đời nào"

  • 27/12/2016 16:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói trong một cuộc phỏng vấn vào hôm 26-12 rằng, ông sẽ chiến thắng trước ông Donald Trump nếu được phép chạy đua nhiệm kì thứ 3.

“Tôi tự tin rằng, nếu tôi tiếp tục tranh cử, tôi vẫn sẽ giành được sự ủng hộ của người dân Mỹ. Tôi biết điều đó trong những cuộc trao đổi với mọi người trên khắp đất nước, thậm chí một số người bất đồng với tôi vẫn thừa nhận với tôi rằng tầm nhìn và phương hướng tôi là đúng đắn”, Tổng thống Obama nói vào hôm 26-12.

Tuy nhiên, lời phát biểu này nhanh chóng nhận được sự phản đối của ông Trump khi viết trên Twitter rằng: “Không đời nào điều này xảy ra”, cùng trích dẫn các vấn đề của nước Mỹ dưới thời ông Obama như các tập đoàn lớn của nước Mỹ mang việc làm ra nước ngoài, cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hay chính sách y tế gây nhiều tranh cãi.

Ông Obama nói có thể đánh bại ông Trump nếu tiếp tục được tranh cử

Ông Obama nói có thể đánh bại ông Trump nếu tiếp tục được tranh cử

Hiến pháp Mỹ chỉ pho phép một người được giữ chức vụ tổng thống trong 2 nhiệm kì liên tiếp. Vào ngày 20-1-2017, ông Obama sẽ chính thức chuyển giao quyền lực cho ông Donald Trump sau 8 năm nắm quyền.

Trong cuộc bầu cử hồi tháng 11, bà Hillary Clinton để ông Trump dù nhận được nhiều phiếu phổ thông hơn. Nhận định về vấn đề này, ông Obama cho rằng, bà Clinton chưa giao tiếp được với những người dân Mỹ không được hưởng lợi ích của sự phục hồi kinh tế, trong khi ông Trump lại đánh trúng vào tâm lý những người Mỹ da trắng chịu thiệt thòi trong tiến trình toàn cầu hóa.

Về những kế hoạch sau khi mãn nhiệm, ông Obama cho biết, ông sẽ phát triển thế hệ lãnh đạo trẻ cho đảng Dân chủ, cũng như không ngần ngại tham gia các cuộc tranh luận chính trị quan trọng.

Theo Fox News, Reuters

Tin cùng chuyên mục