Đã vớt được hộp đen của chiếc Tu-154 rơi trên biển Đen

  • 27/12/2016 16:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, hộp đen chính của máy bay Tu-154 vừa được tìm thấy ở độ sâu 17m, cùng với đó 5 mảnh vỡ của máy bay cũng đã được xác định vị trí.

Các mảnh vỡ đang ở độ sâu 30m dưới mặt nước và thuộc về phần thân và động cơ của máy bay. Ít nhất 12 thi thể cũng đã được tìm ra.

Hộp đen chính nằm cách 1.600m so với bờ biển và được phát hiện bởi tàu lặn không người lái FALCON. Theo Bộ Quốc phòng Nga, 45 tàu biển, 15 tàu lặn, 192 thợ lặn, 12 máy bay và 5 trực thăng đã được huy động trong cuộc tìm kiếm.  

Cuộc tìm kiếm huy động hàng chục tàu biển và máy bay Nga

Cuộc tìm kiếm huy động hàng chục tàu biển và máy bay Nga

Hộp đen sẽ được chuyển đến Viện Nghiên cứu trung ương của không quân Nga ở ngoại ô Moscow để lấy thông tin.

Hãng tin Tass trích dẫn nguồn tin thân cận với vụ việc cho biết, một trong những giả thuyết nhiều khả năng xảy ra nhất đó là một vật thể lạ đã đâm vào động cơ, tuy nhiên, cũng có những cân nhắc liên quan tới lỗi kĩ thuật hoặc lỗi con người.

Vào sáng 25-12, chiếc máy bay quân sự Tu-154 của Nga chở theo 92 người, trong đó có 84 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã rơi xuống Biển Đen, cách bờ biển Sochi 1,5km, tất cả họ được xác nhận đã thiệt mạng. Bộ Quốc phòng Nga hiện loại trừ nguyên nhân khủng bố trong vụ tai nạn này. 

Tin cùng chuyên mục