Ông trùm truyền thông Hồng Kông bị khởi tố vì tội liên quan đến an ninh quốc gia

  • 12/12/2020 15:46
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Ông Jimmy Lai - trùm truyền thông và là nhà hoạt động ủng hộ dân chủ nổi tiếng Hồng Kông, Trung Quốc, đã ra hầu tòa hôm nay 12-12 và bị buộc tội thông đồng với lực lượng nước ngoài gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Theo cáo trạng của tòa West Kowloon, từ ngày 1-7 đến 1-12 năm nay, ông Jimmy Lai đã kêu gọi một quốc gia, cá nhân và tổ chức nước ngoài áp đặt các biện pháp trừng phạt và kích động các hoạt động thù địch chống lại Hồng Kông hoặc Trung Quốc.

Ông trùm truyền thông Hồng Kông bị khởi tố vì tội liên quan đến an ninh quốc gia ảnh 1

Ông trùm truyền thông Jimmy Lai bị khởi tố theo luật an ninh mới

Ông Jimmy Lai một lần nữa bị từ chối bảo lãnh và vụ án được hoãn lại đến ngày 16-4 để nhà chức trách tiếp tục điều tra, thông qua xem xét bằng chứng gồm khoảng 1.000 bài đăng trên Twitter.

Vào đầu tháng 12-2020, người sáng lập 73 tuổi của Next Digital Ltd. và là chủ sở hữu của tờ báo ủng hộ dân chủ Apple Daily, đã bị từ chối bảo lãnh vì những cáo buộc mới liên quan đến vụ bắt giữ kịch tính vào tháng 8 theo luật an ninh mới gây tranh cãi.

Giới chức Trung Quốc cho rằng luật mới là cần thiết để khôi phục sự ổn định cho trung tâm tài chính châu Á sau khi Hồng Kông rung chuyển bởi các cuộc biểu tình đôi khi bạo lực trong suốt năm 2019.

Ngay sau khi ông trùm truyền thông bị bắt tại tòa soạn Apple Daily hồi tháng 8, chính phủ một số nước, đặc biệt là Anh đã phản đối kịch liệt. Cổ phiếu của Next Digital hôm 11-12 cũng đã tăng tới 18% khi người dân đổ xô vào mua cổ phiếu của công ty để thể hiện sự ủng hộ đối với ông Jimmy Lai.

Theo Bloomberg

Tin cùng chuyên mục