Ông Putin: Lương tri sẽ thắng thế trong thế giới hiện đại đang trở nên hỗn loạn

  • 12/04/2018 10:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -RT ngày 11-4 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng vào việc lương tri sẽ chiếm ưu thế trong thế giới hiện đại khi mọi thứ đang ngày càng hỗn loạn, đồng thời nhận định, tình hình quốc tế hiện nay có rất nhiều vấn đề.
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Tình hình thế giới đang diễn biến phức tạp, khiến chúng ta quan ngại vì ngày càng trở nên hỗn loạn. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng rằng, cuối cùng lương tri sẽ chiếm ưu thế, và quan hệ quốc tế sẽ bước vào giai đoạn mang tính xây dựng, toàn bộ hệ thống thế giới trở nên ổn định và có thể dự đoán được", Tổng thống Nga phát biểu tại lễ chào đón các đại sứ mới ngày 11-4.

Ông Putin đồng thời tuyên bố Moscow sẽ tiếp tục ủng hộ việc tăng cường an ninh toàn cầu và khu vực, cũng như tuân thủ đầy đủ các trách nhiệm quốc tế, phát triển hợp tác với các đối tác trên cơ sở xây dựng và tôn trọng.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục chương trình nghị sự mang tính tích cực, hướng tới tương lai cho toàn thế giới, đồng thời hành động để đảm bảo cho sự phát triển ổn định, phồn vinh và thịnh vượng của toàn nhân loại", nhà lãnh đạo Nga khẳng định.

Những lời phát biểu này được ông Putin đưa ra, sau khi Tổng thống Mỹ phát đi hàng loạt lời đe dọa. Ông Trump cảnh báo rằng, nước Nga cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho việc đối mặt với những tên lửa "mới, đẹp và thông minh" của Mỹ sẽ nhắm vào Syria.

Trước đó, Nga tuyên bố có quyền và sẵn sàng đánh chặn toàn bộ tên lửa cũng như phá huỷ bệ phóng của chúng nếu cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Syria. 

Washington đang cân nhắc về một cuộc tấn công có thể vào Syria nhằm đáp trả vụ tấn công hóa học ở Douma hôm 7-4 vừa qua mà chính quyền Syria bị cáo buộc gây ra.

Tin cùng chuyên mục