Ông Putin không chúc mừng tân Tổng thống Ukraine nhậm chức

  • 21/05/2019 15:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Khi được hỏi về việc liệu Moscow có chúc mừng tân Tổng thống Ukraine hay không, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Vladimir Putin không có kế hoạch làm việc này.

Theo ông Peskov, Tổng thống Putin sẽ chúc mừng tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy nếu lãnh đạo này tạo ra những tiến bộ mới trong việc giải quyết xung đột tại miền đông Ukraine và cải thiện quan hệ song phương với Nga.

Phát ngôn viên Điện Kremlin cũng khẳng định Tổng thống Putin không có ý định thiết lập đường dây liên lạc trực tiếp với lãnh đạo Ukraine.

Tổng thống Putin sẽ không chúc mừng tân Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Putin sẽ không chúc mừng tân Tổng thống Ukraine Zelensky

Ông Zelensky đã chính thức nhậm chức Tổng thống Ukraine vào hôm 20-5. Chiến thắng của Tổng thống Zelensky được cho là phản ánh mong ước của người dân Ukraine về một sự thay đổi mang tính bước ngoặt đối với các vấn đề đối nội và đối ngoại.

Trong bài phát biểu nhậm chức, ông Zelensky khẳng định ưu tiên hàng đầu của ông đó là chấm dứt tình trạng bạo lực đẫm máu ở Donbass. Ông cũng cho rằng, tiến trình hòa bình cần được bắt đầu bằng việc thả tự do cho các tù binh Ukraine.

Trước buổi lễ nhậm chức, ông Zelensky đã tuyên bố sẽ giành lại bán đảo Crimea từ tay Nga bất chấp việc này có thể kéo dài trong thời gian rất dài. Ông cũng chỉ trích mạnh mẽ đạo luật của Moscow về việc cho phép công dân Ukraine ở vùng Donbass có thể nhập quốc tịch Nga một cách dễ dàng hơn.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục