Ông Putin kêu gọi ông Erdogan tăng cường nỗ lực chống khủng bố ở Syria

  • 18/12/2019 09:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-12 đã kêu gọi người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tăng cường nỗ lực hơn nữa trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (bên phải) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Tổng thống Nga Vladimir Putin (bên phải) và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin, người vừa có cuộc trò chuyện qua điện thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 17-12, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của những nỗ lực chung nhằm chống lại các nhóm khủng bố ở Syria.

“Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi quan điểm về tình hình ở Syria, bao gồm cả bối cảnh các thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ về việc ổn định tình hình ở Idlib và ở phía Đông Bắc Syria”, Điện Kremlin cho biết.

Thông báo của Điện Kremlin còn cho hay, Tổng thống Nga cũng bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ trong việc thiết lập các liên hệ nội bộ Libya.

“Ông Putin và ông Erdogan đã thảo luận các vấn đề liên quan đến sự leo thang của cuộc đối đầu vũ trang đang diễn ra ở Libya. Hai nhà lãnh đạo kêu gọi Liên hợp quốc hỗ trợ cho các nỗ lực hòa giải nhằm chấm dứt chiến sự và thiết lập đối thoại hòa bình ở quốc gia này. Tổng thống Nga bày tỏ sẵn sàng giúp thiết lập các liên hệ giữa Libya”, thông báo của Điện Kremlin cho biết.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường cho các liên hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ dưới nhiều hình thức khác nhau.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục