Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, vụ việc xảy ra khi đội tuần tra chung Nga-Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành giám sát tuyến đường dài khoảng 1,5 km ở một thị trấn thuộc thành phố Kobane (tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria).
"Ba quân nhân đã ở trong xe vào thời điểm xảy ra vụ nổ. Họ bị thương song không nguy hiểm đến tính mạng", Bộ này cho biết thêm. Chiếc xe bị hư hại do ảnh hưởng của vụ nổ.
Được biết dòng xe bọc thép Tigr hiện là loại phương tiện chủ lực đang được Nga sử dụng cho lực lượng quân cảnh tại Syria. Loại xe bọc thép này đã không ít lần cứu mạng quân nhân Nga tại đây.
Tigr là dòng xe bọc thép đa năng hạng nhẹ mới nhất của Nga. Phương tiện có thể được sử dụng để tiến hành các chiến dịch chống khủng bố, nhằm bảo vệ nhân sự an ninh khỏi nguy hiểm từ các trận pháo kích và những mảnh vỡ do thiết bị nổ gây ra.
Tigr có thể chở đến 9 người, gồm cả tài xế, tốc độ tối đa của nó đạt 125km/h.
Hệ thống phòng vệ GOST-5, tức lớp giáp của xe có khả năng chống đạn 7,62mm được bắn ra từ súng trường tấn công AK.
Ở một số lĩnh vực, xe Tigr tỏ ra vượt trội so với xe Humvee của Mỹ.
Trong triển lãm quân sự IDEX-2003 tại Adu Dhabi, xe Humvee của Mỹ đã bị mắc kẹt ở đoạn đường mà Tigr vẫn chạy băng băng.
Ngoài ra tại chiến trường Iraq và Syria, trong khi Tigr tỏ ra là một trong những dòng xe bọc thép hạng nhẹ đáng tin cậy, thì Humvee lại dễ dàng bị vô hiệu hóa bởi ngay cả các loại súng máy hạng nặng và mìn.
Xe Tigr được phát triển từ đầu những năm 2000 và được chính thức sản xuất hàng loạt vào năm 2004. Dòng xe này có nhiều phiên bản khác nhau.
Một điểm rất thú vị về loại xe này, đó là xe Tigr vốn là sản phẩm do vua Abdullah II của Jordan yêu cầu chế tạo. Những mẫu thử nghiệm đầu tiên sau đó cũng xuất hiện ở Abu Dhabi, thủ đô Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).
Vì vậy, xe Tigr được thiết kế để có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết đặc trưng vùngTrung Đông.
Xe Tigr có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ quân sự khác nhau. Nó rất phù hợp cho các hoạt động do thám nhờ có động cơ khỏe và không gây tiếng ồn lớn.
Ngoài ra, nó cho phép người ngồi bên trong có thể quan sát rất rộng và có khả năng hoạt động lâu dài trên địa hình sa mạc.
Không chỉ bảo vệ binh lính bằng các lớp thiết giáp dày, xe còn được trang bị nhiều loại vũ khí khác nhau như súng máy và súng phóng lựu, giúp họ dễ dàng tham chiến.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

[ẢNH] 'Hổ thép' nào đã cứu mạng binh sĩ Nga tại Syria?

  • 03/12/2019 20:00
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Một thiết bị nổ cải tiến đã phát nổ trước xe bọc thép của quân cảnh Nga ở Syria, rất may không gây thiệt hại về nhân mạng, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 2-12.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC