Ông Obama hoãn tất cả công việc, dự lễ tốt nghiệp của con gái lớn

  • 11/06/2016 15:14
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Tổng thống Barack Obama đã tạm gác mọi công việc bận rộn trong ngày hôm qua (10-6) để đến tham dự lễ tốt nghiệp trung học của con gái lớn, Malia, tại trường Sidwell Friends.

Lễ tốt nghiệp của Malia hôm 10-6 là cột mốc quan trọng với nhà Obama. Malia tốt nghiệp trùng ngày em gái Sasha tròn 15 tuổi. Tổng thống Mỹ cùng đệ nhất phu nhân Michael Obama, và Sasha cũng tham dự lễ tốt nghiệp của Malia. Cùng với gia đình và bạn bè của các học sinh tốt nghiệp khác của trường Sidwell Friends, vợ chồng ông chủ Nhà Trắng, cùng con gái thứ hai cũng ngồi chung hàng ghế với mọi người. 

Tổng thống Obama đứng lên vỗ tay khi tên của Malia được xướng lên

Tổng thống Obama đứng lên vỗ tay khi tên của Malia được xướng lên

Tổng thống Mỹ trước đó đã thú nhận “rất sợ” ngày Malia tốt nghiệp trung học, vì ông "không kìm nén được xúc động và sẽ khóc mất". Khi trường Sidwell Friends ngỏ lời mời ông chủ Nhà Trắng phát biểu tại buổi lễ nói trên, ông từ chối ngay. “Tôi sẽ đeo kính đen. Tôi sẽ khóc”, ông tâm sự.

Ông Obama dành cái ôm thật chặt cho con gái

Ông Obama dành cái ôm thật chặt cho con gái

Sau lễ tốt nghiệp, gia đình Obama đã cùng nhau ăn trưa tại nhà hàng Cafe Milano ở thị trấn George.

Vợ chồng Obama vô cùng tự hào về sự trưởng thành của hai cô con gái. Ông Obama luôn gần gũi và thân thiết với các con. Cho dù rất bận việc ở nhà Trắng, ông luôn cố gắng dành nhiều thời gian bên các con. Tổng thống Mỹ sẵn sàng về ăn tối với gia đình, rồi quay lại phòng Bầu dục làm việc tiếp khi cần.

Báo chí Mỹ hôm 9-6 đưa tin, Malia đang trông chờ ngày rời khỏi Nhà Trắng. Cô bé đã được nhận vào học tại Trường Đại học Harvard danh tiếng. Malia sẽ nghỉ một năm trước khi nhập học vào mùa thu năm 2017. 12 tháng “xả hơi” sắp tới của tiểu thư nhà Obama không được tiết lộ.

Trường Sidwell Friends, nơi Malia theo học

Trường Sidwell Friends, nơi Malia theo học

Gia đình tổng thống Obama có kế hoạch thuê một căn nhà ở Washington để ở, chờ cô con gái thứ hai Sasha học xong trung học. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn CNN mới đây, ông Obama cho biết, nhiều khả năng Malia sẽ không sống với gia đình, mà sẽ ra sống riêng.

Sắp tới sẽ là thời gian rất khó khăn với tổng thống Obama, khi ông vừa rời khỏi quyền lực, lại phải chịu hụt hẫng vì phải xa con gái.

Được biết, Sidwell Friends là nơi ngôi trường tư thục nổi tiếng bậc nhất ở thủ đô Washington. Ngôi trường này là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình tổng thống và nhiều chính trị gia nổi tiếng của Mỹ. Con của các cựu Tổng thống Bill Clinton, Richard Nixon, Herbert Hoover, Teddy Roosevelt… từng theo học ngôi trường này.

 Tờ Dailymail từng tiết lộ, mức học phí tại Sidwell Friends là 70.000USD/năm (khoảng 1,5 tỷ VND)

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục