Ông Macron: Không phải Nga, khủng bố quốc tế mới là kẻ thù chính của NATO

  • 05/12/2019 14:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 4-12 cho rằng, khủng bố quốc tế là kẻ thù chính của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong khi Nga vừa là “mối đe dọa” vừa là “đối tác”.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

"Ai là kẻ thù của NATO? Nga không còn là kẻ thù nữa. Nga vẫn còn là một mối đe dọa nhưng cũng là một đối tác trong một số lĩnh vực nhất định. Kẻ thù của chúng ta ngày hôm nay chính là khủng bố quốc tế, đặc biệt là khủng bố Hồi giáo", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã viết trên Twitter sau hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 70 năm thành lập NATO kết thúc tại London vào ngày 4-12.

Thông điệp này tóm tắt tầm nhìn về các mục tiêu chiến lược của NATO mà Tổng thống Macron đã chia sẻ tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh.

“Về mặt địa lý, Nga cũng là một nước láng giềng, và một lần nữa, tôi muốn nói rằng, thực tế Nga cũng là một đối tác. Đó là một quốc gia hùng mạnh mà chúng ta có thể làm việc cùng về một số lĩnh vực nhất định, dựa và đó chúng ta cùng tiến bộ”, ông Marcon nói.

Nhà lãnh đạo Pháp cũng vẫn bảo vệ nhận xét trước đó của mình khi nói NATO “chết não”.

“Câu nói của tôi mà gây ra một cuộc tranh luận thì đó là một điều rất tốt, cần thiết để tái tạo sức mạnh cho khối quân sự này”, ông Macon nói.

Quả đúng như vậy, những bình luận của Tổng thống Marcon trước khi diễn ra hội nghị thượng định kỷ niệm 70 năm thành lập NATO đã thực sự làm nóng sự kiện này, và các chính trị gia tham dự hội nghị đã liên tục có những cuộc tranh luận nảy lửa với nhau, cố gắng chứng minh NATO vẫn thực sự sống và đủ mạnh.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục