Ông Lê Thụy Hải thêm một lần từ chức ở CLB Thanh Hóa

  • 18/08/2016 13:19
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Lá đơn từ chức Giám đốc kỹ thuật của ông Lê Thụy Hải đã được lãnh đạo CLB Thanh Hóa chấp nhận, sau cuộc họp nội bộ diễn ra sáng nay 18-8.

Một lãnh đạo đội bóng xứ Thanh cho biết: "Hôm qua anh Hải (HLV Lê Thụy Hải-pv) đã gặp Chủ tịch CLB Doãn Văn Phương, đề đạt nguyện vọng xin nghỉ vì lí do sức khỏe. Ban lãnh đạo cũng đã quyết định tạo điều kiện cho anh Hải được nghỉ ngơi. Sáng nay tại cuộc họp đội, Ban lãnh đạo đã thông báo việc này tới các cầu thủ. Thời gian tới, HLV trưởng Hoàng Thanh Tùng sẽ đảm trách các vấn đề liên quan chuyên môn".

Trước đó, tháng 1-2016, Thanh Hóa mời HLV Lê Thụy Hải về với kỳ vọng kinh nghiệm và năng lực cầm quân của vị HLV lão làng sẽ giúp đội bóng giàu tiềm lực kinh tế này hoàn thành tham vọng vô địch V-League 2016. Do không có bằng HLV theo quy định nên ông Hải được giao chức Giám đốc kỹ thuật, nhưng thực chất quyết định hết chuyên môn còn HLV trên danh nghĩa là ông Hoàng Thanh Tùng chỉ có nhiệm vụ dự họp báo sau trận theo quy định.

Ông Lê Thụy Hải có thời gian đưa Thanh Hóa thăng hoa nhưng nay phải từ chức sau chuỗi trận tệ hại, khiến đội bóng này xa rời cuộc đua vô địch V-League 2016

Ông Lê Thụy Hải có thời gian đưa Thanh Hóa thăng hoa nhưng nay phải từ chức sau chuỗi trận tệ hại, khiến đội bóng này xa rời cuộc đua vô địch V-League 2016

Thông tin ông Lê Thụy Hải rời Thanh Hóa khiến nhiều người khá bất ngờ và cho rằng nguyên nhân không đơn thuần là "vì lý do sức khỏe" như giải thích của lãnh đạo đội bóng xứ Thanh, nhất là khi Thanh Hóa vừa trải qua trận hòa 2-2 đáng tiếc trước Sài Gòn ở vòng 21, và thua liên tiếp ở vòng 19, 20 khiến cơ hội vô địch của đội bóng giàu tham vọng này giảm đi rất nhiều.

Đây là lần thứ 3 trong sự nghiệp HLV, ông Lê Thụy Hải đến rồi chia tay CLB Thanh Hóa. Lần đầu là năm 2003, kế đó là 2011 và lần này là thứ 3.

Hai lần chia tay gần nhất, ông Hải đều được Thanh Hóa trải thảm đỏ mời về và nhận lương 100 triệu đồng/tháng - mức lương được cho cao nhất trong giới HLV V-League. Thế nhưng đi liền với đó là 2 lần cay đắng ra đi vì áp lực thành tích và vì những bất đồng không lối thoát với lãnh đạo đội bóng.

Sau 21 vòng đấu, CLB Thanh Hóa hiện xếp thứ 5 với 34 điểm, thua đội xếp đầu là Hải Phòng 6 điểm khi giải còn 5 vòng đấu nữa.

Tin cùng chuyên mục