Ông Lê Hoài Anh tái đắc cử Tổng thư ký VFF

  • 09/12/2018 20:50
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trong phiên họp đầu tiên Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ 2018-2022, tân Chủ tịch Lê Khánh Hải đã bổ nhiệm Tổng thư ký khóa VII Lê Hoài Anh tiếp tục giữ chức vụ này ở nhiệm kỳ VIII.

Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII được ghi nhận dài nhất lịch sử, với hơn 14 tiếng làm việc và phải tới 23h đêm ngày 8-12 mới kết thúc.

Đại hội đã bầu ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, làm chủ tịch, cùng 3 Phó chủ tịch gồm các ông: Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch chuyên môn, Cấn Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch tài chính, Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch truyền thông.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh

Một vị trí khác rất được quan tâm là Tổng thư ký, người được xem là "cánh tay phải" giúp việc cho Chủ tịch VFF trong suốt nhiệm kỳ. Và trong phiên họp đầu tiên Ban chấp hành VFF nhiệm kỳ 2018-2022, tân Chủ tịch Lê Khánh Hải đã bổ nhiệm Tổng thư ký khóa VII là ông Lê Hoài Anh tiếp tục giữ chức vụ này ở nhiệm kỳ VIII.

Ngay trong ngày đầu nhậm chức, Tổng thư ký VFF khóa VIII Lê Hoài Anh phải đối mặt với vấn đề rất "nóng" là vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia vào tối 15-12 tới.

Trao đổi về công tác phát hành vé trận chung kết, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết VFF sẽ tiếp tục áp dụng cách thức bán vé qua đường online để không tái diễn cảnh người hâm mộ phải khổ sở, vạ vật xếp hàng dài như cách thức bán trực tiếp tại sân Mỹ Đình như trong quá khứ.

"Bên cạnh đó, VFF sẽ dành một lượng vé nhất định theo sự thống nhất để bán cho các đối tượng chính sách, thương binh...bởi đây là những người gặp khó khăn với việc tiếp cận với công nghệ hiện đại", ông Lê Hoài Anh thông tin thêm.

Theo Tổng thư ký VFF, vé bán online sẽ chia làm 4 khung giờ: 10h, 16h, 22h ngày 10-12 và 10h ngày 11-12. Mỗi khung giờ sẽ có khoảng 4.500 vé được bán. Người mua thành công có thể lựa chọn nhận vé qua đường bưu điện hoặc nhận trực tiếp tại trụ sở VFF. Ngoài ra để đảm bảo tối đa sự thuận lợi cho người mua, VFF chấp nhận hình thức ủy quyền để nhận giúp trong trường hợp cổ động viên không thể tới lấy vé đúng ngày.

Ông Lê Hoài Anh sinh năm 1971 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học TDTT trung ương I năm 1992 và một năm sau đó công tác tại Vụ hợp tác quốc tế Tổng cục TDTT. Từ năm 1997 đến 2014 đảm nhiệm vai trò cán bộ đối ngoại, Chánh văn phòng VFF. Tháng 3-2014, tại đại hội VII, ông Lê Hoài Anh được bổ nhiệm Tổng thư ký VFF khóa VII và tháng 12-2018 tái đắc cử vị trí này ở khóa VIII.

Trong vai trò cán bộ phụ trách đối ngoại và sau đó là Chánh văn phòng VFF, ông Lê Hoài Anh là người có công lớn khi đàm phán thành công đưa CLB Barcelona B sang Việt Nam thi đấu năm 2005 và Olympic Brazil tới Hà Nội năm 2008.

Còn trên cương vị Tổng thư ký VFF nhiệm kỳ VII, ông Hoài Anh cũng được đánh giá là hoàn thành tốt công việc, giữa bối cảnh Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng thường xuyên vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Nhiệm kỳ VII được đánh giá là nhiệm kỳ thành công nhất lịch sử VFF với một loạt thành tích vang dội như: U23 quốc gia giành Á quân châu Á, Olympic quốc gia vào bán kết ASIAD, đội tuyển quốc gia vào chung kết AFF Cup (có thể sẽ là chức vô địch), U20 quốc gia và đội tuyển futsal dự World Cup... Cùng với đó, VFF nhận về nhiều giải thưởng lớn của Đông Nam Á và châu Á.

Tin cùng chuyên mục