Ngày nhậm chức, các lãnh đạo VFF khóa VIII hứa gì?

  • 09/12/2018 07:37
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Lê Khánh Hải, các Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Cấn Văn Nghĩa đã có những phát ngôn đầu tiên sau khi trúng cử vào Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ 2018-2022.

Ngày 8-12-2018, tại Hà Nội, đại hội VFF đã bầu ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, làm Chủ tịch. Bầu ba Phó Chủ tịch gồm các ông: Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch chuyên môn, Cấn Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ, ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch truyền thông.

Đây sẽ là những lãnh đạo chủ chốt chèo lái "con thuyền bóng đá Việt Nam" trong 4 năm tới.

Đưa bóng đá Việt Nam vào tốp 8 châu Á

Chia sẻ cảm xúc khi được 100% đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm bầu làm Chủ tịch VFF khóa VIII, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải cho biết ông cảm thấy hạnh phúc và tự hào, đồng thời khẳng định mục tiêu của bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ tới là phấn đấu dự World Cup.

Tân Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải

Tân Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải

"Trong chiến lược phát triển bóng đá, chúng ta đặt ra mục tiêu bóng đá Việt Nam đến năm 2030 xếp thứ 10 châu Á. Tuy vậy, chúng ta sẽ cố gắng đạt được vị trí thứ 8 để nằm trong nhóm đại diện châu Á tham dự World Cup", ông Lê Khánh Hải nói.

Theo Chủ tịch VFF, khóa VIII sẽ phát huy thành tích khóa VII đạt được và tiếp tục đưa bóng đá Việt Nam tiến lên trở thành nền bóng đá phát triển của châu lục như mục tiêu đã đề ra.

"Ước mơ của tôi là ĐT Việt Nam dự World Cup"

Chia sẻ sau khi tái đắc cử Phó hủ tịch chuyên môn VFF, ông Trần Quốc Tuấn nói: "Cá nhân tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm hơn nữa trong công việc cũng như những vị trí tôi đại diện cho bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế, để làm sao phát triển hơn nữa những điều kiện cho bóng đá Việt Nam. Niềm mơ ước của tôi là một ngày nào đó bóng đá Việt Nam sẽ góp mặt tại sân chơi World Cup".

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn

Để đạt mục tiêu này, theo ông Tuấn, chúng ta phải tiến hành rất nhiều giải pháp đồng bộ. "Các đội tuyển trẻ cần có sự đầu tư mạnh mẽ bởi đối với Việt Nam, chỉ có làm bóng đá trẻ tốt, chúng ta mới hy vọng mang lại những thành công trong tương lai và ổn định lực lượng", Phó Chủ tịch chuyên môn VFF khẳng định.

Ông Tuấn cũng cho biết thời gian tới, VFF sẽ tiếp tục tập trung đầu tư vào đội tuyển quốc gia, nâng cao chất lượng V-League, tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế...

Kiếm ít nhất 400 tỷ về cho VFF

Tại đại hội, ông Cấn Văn Nghĩa - nguyên Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, đã vượt qua ứng viên Lê Văn Thành - Chủ tịch Công ty CP Động Lực, ở cuộc bỏ phiếu thứ hai để lần đầu trúng cử Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF, đảm nhiệm vị trí mà ông bầu Đoàn Nguyên Đức (HAGL) để lại.

Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF Cấn Văn Nghĩa

Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF Cấn Văn Nghĩa

Chia sẻ về mục tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ 4 năm tới, tân Phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ Cấn Văn Nghĩa tuyên bố sẽ kêu gọi ít nhất 400 tỷ đồng về cho VFF.

"Tổng số tiền thu từ tài trợ và quảng cáo của khóa VII vào khoảng 339 tỷ đồng. Khóa VIII, VFF sẽ cố gắng đạt tối thiểu 400 tỷ đồng. Chúng tôi cũng sẽ tính toán để có thể tự trang trải việc trả lương cho HLV Park Hang-seo thay vì để ông Đoàn Nguyên Đức chi trả như trước đây. Quan điểm của tôi là việc kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam sẽ không quá khó khăn khi chúng ta xây dựng được một nền bóng đá sạch, các CLB thi đấu sạch, thu hút được khán giả đến sân, thương hiệu được quảng bá, bán được vé xem các trận đấu", ông Nghĩa nói.

Tin cùng chuyên mục