Ông Kim Jong-un ra lệnh quân đội sẵn sàng chiến đấu toàn diện

  • 21/08/2015 09:32
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 21-8, Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh cho quân đội tại tiền tuyến chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu toàn diện để đối phó với Hàn Quốc sau cuộc đấu pháo giữa hai miền tại biên giới.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã triệu tập một cuộc họp quân ủy trung ương khẩn cấp chỉ vài giờ sau cuộc đấu pháo và ra lệnh cho các tư lệnh quân đội đến các đơn vị tiền tiêu để chuẩn bị cho các hoạt động quân sự.

“Các tư lệnh Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã được phái gấp tới các đơn vị tiền tiêu để chỉ huy các hoạt động quân sự nhằm tiêu diệt các công cụ chiến tranh tâm lý nếu đối phương không chấm dứt việc phát sóng các chương trình tuyên truyền trong vòng 48 giờ tới và chuẩn bị sẵn sàng đối phó với mọi sự phản công”, hãng thông tấn trên đưa tin.
Lính Hàn Quốc tuần tra trên đường biên giới chia cắt hai miền

Lính Hàn Quốc tuần tra trên đường biên giới chia cắt hai miền

Lính Hàn Quốc tuần tra trên đường biên giới chia cắt hai miền

Nhà lãnh đạo trẻ này đã ra lệnh cho các lực lượng quân đội sẵn sàng đối phó với bất kỳ hoạt động nào có thể xảy ra trong bất kỳ thời điểm nào, đồng thời ra lệnh khu vực tiền tiêu chuyển sang trạng thái gần như có chiến tranh từ 17h00 giờ địa phương ngày hôm nay (21-8).

Cuộc đấu pháo bắt đầu khi Triều Tiên bắn pháo nhằm vào một đơn vị quân sự tiền tiêu của Hàn Quốc chiều ngày 20-8, khiến quân đội Hàn Quốc nhanh chóng đáp trả. Tuy nhiên, không có thương vong nào được báo cáo.

Quan hệ giữa hai miền đã trở nên căng thẳng hơn sau một vụ nổ mìn xảy ra hồi đầu tháng ở khu phi quân sự khiến 2 binh lính Hàn Quốc bị thương. Seoul đã tố cáo Bình Nhưỡng gây ra việc này, tuy nhiên, Triều Tiên hoàn toàn phản đối.

Tin cùng chuyên mục