• Nước Mỹ trước thời khắc chuyển giao quyền lực

  Nước Mỹ trước thời khắc chuyển giao quyền lực

  ANTD.VN - Hiện Thủ đô Washington D.C đang được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ, trong bối cảnh Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden đang đến gần. Hàng nghìn binh lính của Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tại Washington, đồng thời nhà chức trách đã dựng các hàng rào bằng bê-tông để phong tỏa các tuyến phố dẫn tới trung tâm thành phố.

 • An ninh nước Mỹ 3 ngày trước lễ nhậm chức của tân Tổng thống

  An ninh nước Mỹ 3 ngày trước lễ nhậm chức của tân Tổng thống

  ANTD.VN - Ngày nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được xác định là một “sự kiện đặc biệt về an ninh quốc gia”. Tất cả các lực lượng chuẩn bị cho sự kiện này đều được đặt ở mức an ninh cao nhất, bởi không thể loại trừ khả năng sẽ bị đám đông kích động tấn công như vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội vừa qua.

 • Con đường khó khăn để hàn gắn

  Con đường khó khăn để hàn gắn

  ANTD.VN - Những tranh cãi xung quanh việc ai chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã khép lại khi Quốc hội Mỹ chính thức tuyên bố ông Joe Biden sẽ là tổng thống đất nước trong 4 năm tiếp theo và ông Donald Trump hứa sẽ chuyển giao quyền lực trong hòa bình. Thế nhưng, con đường đi tới hòa giải, chấm dứt sự chia rẽ và phân cực sâu sắc thì chắc còn dài.

 • Động thái của các gã công nghệ khổng lồ đối với ông Donald Trump sau vụ bạo động

  Động thái của các gã công nghệ khổng lồ đối với ông Donald Trump sau vụ bạo động

  ANTD.VN - Sau một loạt những tweet, video chứa đựng nội dung thổi bùng ngọn lửa kích động của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, khiến tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ bị rung chuyển bởi những người bạo động. Một loạt các gã công nghệ khổng lồ đã có những động thái nhằm cảnh báo những phát ngôn và hành động của ông.

 • Tuần sóng gió trên chính trường Mỹ

  Tuần sóng gió trên chính trường Mỹ

  ANTD.VN - Ngày 6-1-2021 tới, Quốc hội Mỹ do Phó Tổng thống Mike Pence chủ trì sẽ nhóm họp để kiểm phiếu bầu của cử tri đoàn và chính thức công bố Tổng thống mới của nước Mỹ. Đây là bước thủ tục cuối cùng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Trong khi đó, những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ biểu tình lớn trong hai ngày 5-1 và 6-1-2021 để “đòi công bằng”.

 • [Tin nhanh tối 1-1-2021] Tạm giữ đối tượng mua gần 1 tạ pháo lậu

  [Tin nhanh tối 1-1-2021] Tạm giữ đối tượng mua gần 1 tạ pháo lậu

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 1-1-2021 gồm các nội dung chính sau: Tạm giữ đối tượng mua gần 1 tạ pháo lậu; Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TP.HCM - Dầu Giây; Chủ quán karaoke chứa mại dâm; Cô gái vận chuyển 20 kg pháo để lấy tiền "bay lắc"; Bé gái 12 tuổi chết vì đạn lạc ngay đêm giao thừa; Ông Trump gia hạn lệnh cấm nhập cư, bảo vệ lao động Mỹ.

 • Nước Mỹ thời Joe Biden (4): Ngăn chặn đại dịch Covid-19 trở thành ưu tiên hàng đầu

  Nước Mỹ thời Joe Biden (4): Ngăn chặn đại dịch Covid-19 trở thành ưu tiên hàng đầu

  ANTD.VN - Được báo chí mô tả là “Tổng thống xuất hiện giữa khủng hoảng”, ngay trong tuyên bố thắng cử, ông Joe Biden đã hé lộ kế hoạch gồm nhiều thay đổi lớn so với ông Donald Trump nhằm giúp nước Mỹ đối phó tốt hơn với cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 hiện đang ở giai đoạn đỉnh điểm.