Ông Donald Trump sắp tái xuất mạng xã hội bằng nền tảng riêng

  • 22/03/2021 14:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo cựu cố vấn Jason Miller của ông Donald Trump, Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ chuẩn bị tái xuất mạng xã hội trong một vài tháng sắp tới bằng nền tảng của riêng mình.

Ông Jason Miller, cố vấn lâu năm và là người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump hồi năm 2020, cho biết, cựu tổng thống sẽ "trở lại với truyền thông xã hội sau khoảng 2-3 tháng nữa bằng nền tảng riêng”. Ông Miller khẳng định nền tảng này có thể thu hút hàng chục triệu người sử dụng và sẽ "định nghĩa lại hoàn toàn cuộc chơi".

Một số công ty được cho là đã tiếp cận với ông Donald Trump về vấn đề này và hai bên đang thảo luận về nền tảng mới.

Ông Donald Trump sắp tái xuất mạng xã hội bằng nền tảng riêng ảnh 1

Ông Donald Trump sẽ có nền tảng mạng xã hội riêng

Ông Trump đã bị nhiều mạng xã hội khóa tài khoản hồi tháng 1 sau khi đám đông người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol để phản đối phiên họp chứng nhận ông Joe Biden thắng cử. Vụ bạo loạn này đã khiến 5 người thiệt mạng.

Twitter cáo buộc cựu tổng thống đã sử dụng nền tảng này để “kích động bạo lực” và loại bỏ ông vĩnh viễn ra khỏi mạng xã hội của họ.

Trong suốt chiến dịch tranh cử năm 2016 và thời gian cầm quyền, ông Donald Trump đã sử dụng Twitter như một kênh truyền thông riêng với 89 triệu người theo dõi.

Hiện, ông Donald Trump vẫn chưa xác nhận việc sẽ tham gia chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. Tuy nhiên, mạng xã hội mới do chính ông lập nên có thể vô cùng quan trọng cho nỗ lực này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục