Quân đội Philippines tiêu diệt lãnh đạo cấp cao của Abu Sayyaf

  • 21/03/2021 19:01
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Quân đội Philippines mới đây đã tiêu diệt được một lãnh đạo của nhóm khủng bố Abu Sayyaf và giải cứu 4 con tin bị giữ từ hồi năm ngoái.

Theo Trung tướng Corleto Vinluan Jr., Tư lệnh quân khu phía tây của quân đội Philippines, đối tượng Majan Sahidjuan, còn được biết đến với tên gọi Apo Mike, đã bị thương nặng trong cuộc đấu súng với các lính thủy đánh bộ tại thị trấn Languyan ở miền nam tỉnh Tawi-Tawi, và sau đó đã thiệt mạng.

Ông Corleto đã mô tả Sahidjuan như là kẻ chủ mưu trong vài vụ bắt cóc của Abu Sayyaf, tổ chức có đại bản doanh tại Sulu và còn thực hiện nhiều tội ác khác như đánh bom và cướp biển trong hàng chục năm qua. Kể từ năm 2014, Abu Sayyaf đã thề trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Quân đội Philippines tiêu diệt lãnh đạo cấp cao của Abu Sayyaf ảnh 1

Abu Sayyaf là tổ chức khủng bố khét tiếng nhất ở Philippines

“Chúng tôi hạnh phúc được tuyên bố rằng, tất cả con tin đã an toàn và chúng tôi đã tiêu diệt được Apo Mike khét tiếng cùng hai tên khủng bố khác”, ông Corleto nói thêm.

Sahidjuan là một trong 5 thành viên của Abu Sayyaf đi thuyền từ Sulu đến Tawi-Tawi với 4 nạn nhân bị bắt cóc.

Chiếc thuyền này bị chìm sau khi gặp sóng lớn, điều tạo cơ hội cho binh lính Phillippines cứu được 3 con tin. Người cuối cùng đã được tìm thấy ở ngôi làng gần địa điểm đấu súng với nhóm khủng bố.

4 con tin này thuộc nhóm 5 người Indonesia từng bị Abu Sayyaf bắt cóc vào ngày 17-1-2020 tại Tambisan, Malaysia. Một người đã chết khi cố gắng chạy trốn.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục