Ông bố người Trung Quốc nhiễm Corona xuất viện - ca thứ bảy ở Việt Nam khỏi bệnh

  • 12/02/2020 13:30
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ông Li Zing là 1 trong 2 ca nhiễm corona đầu tiên tại Việt Nam (cùng với con trai mình) sẽ được Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM cho xuất viện vào chiều nay.
Bệnh nhân Li Zichao - con của bệnh nhân Li Zing được xuất viện trước đó

Bệnh nhân Li Zichao - con của bệnh nhân Li Zing được xuất viện trước đó

Trưa 12-2, trao đổi với báo chí, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, sau trường hợp của người anh Li Zichao (28 tuổi, người con) thì chiều nay, bố của bệnh nhân này là ông Li Zing đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) cũng sẽ được xuất viện sau gần 1 tháng điều trị.

Hai bố con người Trung Quốc kể trên chính là 2 bệnh nhân nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam. Hiện cả 2 đã khỏi bệnh hoàn toàn. Các kết quả xét nghiệm gần đây cho thấy ông Li Zing đã âm tính với virus corona. Các bệnh lý nền khác của bệnh nhân này cũng đều diễn tiến tốt.

Như vậy, đến thời điểm này, trong 15 ca bệnh nhiễm corona tại Việt Nam, đã có 7 bệnh nhân khỏi bệnh và được cho xuất viện. Các trường hợp còn lại đang tiếp tục được cách ly theo dõi, điều trị trong tình trạng ổn định, không có ca bệnh nặng.

Trước đó, ngày 4-2, anh Li Zichao, 28 tuổi - con trai của ông Li Zing – cũng đã được Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện sau 14 ngày điều trị nCoV. Anh Li Zichao làm việc tại Long An, được xác định bị lây corona từ bố mình sau khi bố mẹ anh từ Vũ Hán sang Việt Nam thăm anh vào ngày 17-1-2020.

Hai cha con ông Li Zing được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM cách ly điều trị từ ngày 22-1. Vợ của ông Li Zing không bị nhiễm bệnh.

Tin cùng chuyên mục