Nam shipper chuyển hàng cho người Trung Quốc nghi mắc corona có kết quả âm tính

  • 12/02/2020 10:45
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Hiện tất cả 4 ca nghi nhiễm virus corona (nCoV) được cách ly theo dõi tại Bệnh viện E đều đã có kết quả âm tính và xuất viện, trong đó có 1 thanh niên làm shipper vận chuyển hàng liên quan đến người Trung Quốc nghi nhiễm…
Hướng dẫn nhân viên y tế cách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đúng cách để phòng corona

Hướng dẫn nhân viên y tế cách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đúng cách để phòng corona

Tại buổi tập huấn cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên thực tập tại Bệnh viện E về phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E khẳng định, đến thời điểm này, Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch nCoV.

Vì thế, chúng ta không chủ quan nhưng cũng không nên quá hoảng loạn, hoang mang về dịch bệnh này.

“Một trong những lý do quan trọng nhất, theo tôi chính là chúng ta đã làm tốt công tác cách ly giám sát người nghi mắc, các cơ sở y tế đã làm tốt khâu sàng lọc và cách ly triệt để ca bệnh, không để lây chéo trong bệnh viện” – GS.TS Lê Ngọc Thành nhận định.

Riêng tại Bệnh viện E, từ 30 Tết nguyên đán Canh Tý đến nay đã tiếp nhận 4 trường hợp nghi ngờ nhiễm corona vào cách ly điều trị, trong đó có 3 người đi từ vùng dịch về, gồm 2 người Trung Quốc và 1 người đến từ Đài Loan (Trung Quốc).

Trường hợp còn lại là một thanh niên shiper có tiếp xúc và nhận giao hàng liên quan đến người Trung Quốc ở Hà Nội. Hiện cả 4 ca bệnh này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona và được xuất viện.

Giám đốc Bệnh viện E cho biết thêm, để ứng phó với dịch corona, bệnh viện đã chuẩn bị 40 giường bệnh để sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân trong trường hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương quá tải. Do đó, bản thân mỗi nhân viên y tế cần phải nắm rõ biện pháp phòng chống dịch bệnh này để bảo vệ bản thân và chăm sóc bệnh nhân.

“Đối với nhân viên y tế, nhiều con đường có thể lây nhiễm nhiều loại virus khác nhau, trong đó có virus Corona. Vì thế, các nhân viên y tế cần trang bị, cập nhật các thông tin, kiến thức về công tác phòng chống dịch viêm phổi do virus corona” – GS.TS Lê Ngọc Thành khuyến cáo.

Tin cùng chuyên mục