• Rời ghế lãnh đạo vẫn "bỏ túi" nhiều tỷ đồng mỗi tháng

  Rời ghế lãnh đạo vẫn "bỏ túi" nhiều tỷ đồng mỗi tháng

  ANTD.VN - Có thể nói những thiệt hại nặng nề của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) hôm nay phần nhiều do Nguyễn Xuân Sơn gây ra. Bởi kết quả điều tra vụ án của Bộ Công an chỉ rõ, cựu Tổng giám đốc OceanBank đã cho ra đời một “cỗ máy” tiêu cực khá đồ sộ và nó cứ thế hoạt động, ngay cả khi người “kiến tạo” không còn trực tiếp vận hành.    

 • Hà Văn Thắm nhượng bộ, đồng phạm đút túi gần 70 tỷ đồng

  Hà Văn Thắm nhượng bộ, đồng phạm đút túi gần 70 tỷ đồng

  ANTD.VN - Trong chuỗi hành vi tội phạm của Hà Văn Thắm cùng đồng phạm thì Nguyễn Xuân Sơn được xếp ngay ở vị trí thứ 2. Và với những gì gây ra ở vụ án này, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) thể hiện rõ là một “chuyên gia kinh tế bất chính”.

 • Hà Văn Thắm âm mưu thôn tính ngân hàng khác như thế nào?

  Hà Văn Thắm âm mưu thôn tính ngân hàng khác như thế nào?

  ANTD.VN - Trước sự quyết liệt chỉ đạo của Trung ương về phòng chống tham nhũng, mới đây hồ sơ vụ “đại án” xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương đã được chuyển tới VKS để thực hiện các bước tố tụng tiếp theo. Nhân đây, Báo ANTĐ xin nêu ra một phần trong chuỗi tội phạm của Hà Văn Thắm cùng đồng phạm.

 • OceanBank cam kết đảm bảo quyền lợi khách hàng

  OceanBank cam kết đảm bảo quyền lợi khách hàng

  ANTĐ - Việc ông Hà Văn Thắm  - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) bị bắt được OceanBank đánh giá là một biến cố mang tính “lịch sử” trong hoạt động của ngân hàng này. Trước sự việc này, bà Nguyễn Minh Thu - Chủ tịch HĐQT vừa được bổ nhiệm cam kết : “Trong bất kỳ tình huống nào, mọi quyền lợi của khách hàng đều được đảm bảo”.

 • Phát hiện, xử lý nghiêm tiêu cực trong ngân hàng

  Phát hiện, xử lý nghiêm tiêu cực trong ngân hàng

  ANTĐ - Ngay sau khi Cục CSĐT tội phạm về TTQLKT & CV, Tổng cục Cảnh sát PCTP - Bộ Công an thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP OceanBank, ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có cuộc trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội. 

 • Thay đổi nhân sự cấp cao tại OceanBank

  Thay đổi nhân sự cấp cao tại OceanBank

  ANTĐ - Ngày 24-10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, qua thanh tra đã phát hiện một số vi phạm pháp luật nghiêm trọng của cá nhân ông Hà Văn Thắm - Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank). 

 • Thêm gói 50.000 tỷ đồng hỗ trợ bất động sản

  Thêm gói 50.000 tỷ đồng hỗ trợ bất động sản

  ANTĐ - Chiều 25-3, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) phối hợp với Tập đoàn Thiên Thanh đã chính thức công bố gói tín dụng 50.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho ngành xây dựng, bất động sản.

 • Lãi suất giảm vẫn ồ ạt gửi ngân hàng

  Lãi suất giảm vẫn ồ ạt gửi ngân hàng

  ANTĐ - Cuối tháng 3, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức giảm hàng loạt mức lãi suất cơ bản, lãi suất huy động ngắn hạn cũng được đưa về mức 7,5%/năm. Nếu lạm phát tiếp tục giảm thì lãi suất huy động có thể tiếp tục bị cắt giảm, tuy nhiên theo nhiều khách hàng gửi tiền tại ngân hàng, giải pháp gửi tiết kiệm vẫn là lựa chọn hàng đầu trong giai đoạn hiện nay. 

 • Ngân hàng cho vay mua nhà: Cửa hẹp đã mở

  Ngân hàng cho vay mua nhà: Cửa hẹp đã mở

  ANTĐ - Từ trạng thái gần như “đóng băng”, các ngân hàng thương mại bắt đầu mở lại tín dụng tiêu dùng, phục vụ nhu cầu vay vốn mua, sửa chữa nhà ở. Sau khi Ngân hàng Nhà nước có văn bản số 8844/NHNN-CSTT mở lối cho 4 nhóm nhu cầu vay liên quan đến lĩnh vực bất động sản “thoát” khỏi rổ phi sản xuất tính tỷ trọng theo giới hạn, các ngân hàng thương mại lần lượt mở lại chương trình cho vay. Và bằng chứng là thị trường bất động sản đã bắt đầu nhúc nhích.