• Cảm phục

  Cảm phục

  ANTĐ - Bà mất. Con cái bà đã yên bề gia thất, đều ở riêng. Ông ở lại một mình, con cái đón, ông không chịu. Ông ở đây lâu, quen rồi. Ông không thích ồn ào, náo nhiệt. Con cái ông bàn bạc, quyết định thuê cho ông một bà giúp việc. 

 • Khóc cười chuyện ở chung

  Khóc cười chuyện ở chung

  ANTĐ - Giữa Thủ đô đông đúc, có không ít gia đình vẫn sống chung tam – tứ đại đồng đường trong những không gian chật chội, bức bối. Những chuyện khóc cười, rắc rối cũng từ đó mà nảy sinh. 

 • Tấm gương mẫu mực

  Tấm gương mẫu mực

  ANTĐ - Bên cạnh nhà tôi có hai ông bà đã nhiều tuổi. Ông bà có nhiều con cháu nhưng đều đã ở riêng. Thời gian đầu, con cháu chung nhau thuê cho ông bà một cô giúp việc. Ít lâu sau cô ấy nghỉ. Ông bà bảo: “Nhà chả có việc gì. Vả lại, mình hãy còn khỏe, tự trông nom nhau cũng được. Khi nào cần hẵng hay”.

 • Thời gian không chờ đợi

  Thời gian không chờ đợi

  ANTĐ - Trong một lớp học dạy kỹ năng sống dành cho người trưởng thành, các học viên xôn xao bàn tán khi nhận được bài tập thực hành: “Cuối tuần này hãy tới gặp một người mà anh chị yêu thương nhất và hãy nói với người đó rằng anh chị yêu họ rất nhiều”. 

 • Có nên phá thai khi đã li hôn?

  Có nên phá thai khi đã li hôn?

  ANTĐ - Tôi năm nay 35 tuổi, công việc ổn định. Cách đây một năm tôi và chồng tôi đã li hôn. Lý do chính là do vợ chồng tôi không thể có con. Mặc dù khi đi khám, bác sĩ khẳng định nguyên nhân là do tinh trùng của chồng tôi yếu nhưng chồng tôi luôn khăng khăng đó là lỗi của tôi. Không những thế, anh ta còn về nhà khoe khoang, rằng có rất nhiều người con gái mê mẩn anh ta và nếu muốn, anh ta đã có con đàn con đống. Tôi im lặng thì anh ta mạt sát tôi không tiếc lời. Vì không thể tiếp tục chịu đựng nên tôi đã quyết định ly hôn và dọn ra ở riêng. Tuy vậy, anh ta vẫn tiếp tục lui tới chỗ tôi thuê trọ quấy rối. Và trong một lần đến nhà tôi, anh ta đã cưỡng bức tôi khiến tôi mang thai. Tôi đã mong chờ đứa con này từ rất lâu nhưng đến khi nỗi ghê tởm anh ta lên đến đỉnh điểm thì đứa con này lại xuất hiện. Tôi rất băn khoăn, liệu tôi có nên sinh đứa con này và con của tôi khi lớn lên có giống bố nó? Nguyễn Thu Hoài (Thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái)

 • Khi trai phố nghiện về quê kiếm… vợ

  Khi trai phố nghiện về quê kiếm… vợ

  ANTĐ - Quá mệt mỏi vì đứa con nghiện ngập, nhiều ông bố bà mẹ nơi thành thị tính chuyện kiếm cho chàng con nghiện ngập ấy một cô vợ những mong hôn nhân sẽ khiến con thay đổi, hoặc chí ít thì cũng “để có người lo cho nó”. Con dâu mà các gia đình này nhắm đến thường là những cô gái nhà nghèo hoặc gái quê con nhà lành, chịu thương chịu khó, ít đòi hỏi và phản kháng. Để mọi chuyện trót lọt, họ ít khi tiết lộ tình trạng của con trai mình, thậm chí còn cố che đậy lý lịch nghiện ngập cho đến khi “gạo đã nấu thành cơm”.

 • Ba chị em và căn lều trọ học

  Ba chị em và căn lều trọ học

  ANTĐ - Mong ước được đi học cứ thôi thúc trong đầu, thế nên từ năm lớp 3, cô bé đã xin bố, mẹ cho ra “ở riêng” để được theo các thầy, cô giáo học cái chữ. Và rồi, không chỉ đi tìm chữ cho mình, cô bé còn thay cha, mẹ “cõng” thêm hai đứa em cùng đến lớp.

 • Chuyện mẹ, chuyện vợ

  Chuyện mẹ, chuyện vợ

  ANTĐ - Trước khi tôi lấy vợ, bà nội và mẹ tôi đã gọi tôi vào nói chuyện, có ý bảo rằng, dù sau này mẹ chồng - nàng dâu có không hợp nhau, thì chúng tôi vẫn không được phép tách ra ở riêng...

 • Mang tiếng “ăn bám” dù là... thạc sỹ

  Mang tiếng “ăn bám” dù là... thạc sỹ

  ANTĐ - Không đi xin việc được nhưng tôi vẫn làm thêm nên vẫn có thu nhập. Mẹ chồng phát biểu một câu xanh rờn rằng tôi chỉ nói cho oai chứ không đi học báo chí làm sao viết báo được, hay viết cả tháng cũng chẳng bằng tiền con bà làm rốn một ngày.

 • Người “nội trợ bất đắc dĩ”

  Người “nội trợ bất đắc dĩ”

  ANTĐ -Tôi lấy chồng đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 26. Trong ngày cưới nhìn cô dâu ai nấy cũng đều bảo rằng con gái 26 tuổi mà lấy chồng là đã “đủ độ chín" rồi!

 • Nghìn lẻ chuyện "môn đăng hộ đối"

  Nghìn lẻ chuyện "môn đăng hộ đối"

  ANTĐ - Dựng vợ gả chồng cho con về nhà giàu (nghèo) liệu con có được hạnh phúc? Mối quan hệ giữa vợ - chồng, bố mẹ - con cái và cách ứng xử giữa hai bên thông gia sao cho vẹn toàn?

 • Chẳng dám mơ mộng

  Chẳng dám mơ mộng

  ANTĐ - Ngồi trên bậc thềm nhà trọ (đội 7, thôn Bầu, xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) chị Nguyễn Thi Hoa (25 tuổi, quê Phú Thọ, công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội) trầm ngâm…

 • "Sứt đầu mẻ trán" vì thông gia "hổng" ưa nhau

  "Sứt đầu mẻ trán" vì thông gia "hổng" ưa nhau

  ANTĐ - Sau bao phen trả đũa nhau đến “sứt đầu mẻ trán”, hai bà thông gia quyết định cùng ngồi lại, nói cho hết nhẽ, để cả hai cùng hiểu nhau hơn, rút ra những sai trái, đồng thời chỉ bảo con cái những điều không phải.

 • Tình yêu không biên giới

  Tình yêu không biên giới

  ANTĐ - Chen Xiang Long, 36 tuổi người Singapore được giới thiệu với Royati, 26 tuổi qua một người bạn lâu năm của anh. Đáng nói là Royati là người giúp việc của gia đình người bạn này. Người lái xe cho các công trường xây dựng họ Chen vẫn thường trông thấy Royati mỗi lần đến nhà bạn chơi. Từ ngày được người bạn đứng ra làm “ông tơ”, anh chàng họ Chen bắt đầu để ý đến Royati. “Tôi thấy cô ấy tốt bụng, chu đáo và kiên trì khi chăm sóc 3 đứa con của nhà bạn. Cô ấy còn nấu ăn ngon nữa”, Chen nói.

 • Đắng lòng tuổi xế chiều

  Đắng lòng tuổi xế chiều

  ANTĐ - Mong mỏi con cái chăm nom khi mẹ cha về già của nhiều bậc sinh thành dường như ngày càng xa vời. Không hiếm trường hợp, bố mẹ họ phải ra ở riêng trong tâm trạng buồn chán, căng thẳng và đầy
  u uất…

 • Nên ở chung hay ở riêng?

  Nên ở chung hay ở riêng?

  ANTĐ - “Chúng em đang lên kế hoạch cuối năm nay sẽ tổ chức đám cưới và rất muốn sau khi cưới sẽ được ra ở riêng. Bố mẹ chồng thì muốn vợ chồng em về sống chung, còn em thì không. Em muốn thuyết phục chồng cũng như bên nhà chồng để chúng em về ở căn nhà của bố mẹ đẻ em đang để không, nhưng không biết phải nói thế nào để không bị hiểu lầm…”.

 • Nhà và nóc

  Nhà và nóc

  (ANTĐ) - Hay thật, hễ trên thế giới có ngày gì là ta có ngày đó. Ngày Môi trường, Ngày Tình yêu, Ngày Gia đình, Ngày Phòng chống thiên tai… Làm như thể, nếu như không có những ngày đó thì ta không nhớ là mình cũng có tình yêu, cũng có gia đình từ hàng nghìn năm nay.