Ổ nhóm tội phạm chuyên dùng ôtô trộm cây cảnh đắt tiền lúc nửa đêm

  • 23/03/2020 15:06
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ổ nhóm đối tượng chuyên sử dụng xe ôtô, rình lúc nửa đêm vắng người để trộm cắp cây cảnh có giá trị của người dân, vừa bị Công an quận Long Biên, Hà Nội bắt giữ...

Ngày 23-3, Công an quận Long Biên, Hà Nội khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Khúc Anh Tuấn (SN 1972, trú tại thị trấn Trâu Qùy, huyện Gia Lâm), Đào Thanh Tùng (SN 1986, trú tại xã Long Hưng, huyện Văn Giang, Hưng Yên), Chu Trọng Nam (SN 1987, trú tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội), Nguyễn Bá Lợi (SN 1977, trú tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh) và Hoàng Thanh Hải (SN 1995, trú tại thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Các đối tượng và số tang vật của vụ án

Các đối tượng và số tang vật của vụ án

Trước đó, ngày 9-3, CAP Giang Biên, quận Long Biên nhận được tin báo của chị L.H (ở phường Giang Biên) về việc gia đình chị bị kẻ trộm lấy cây cảnh có giá trị cao để trước cửa nhà.

Tiếp nhận tin báo, CAP Giang Biên đã phối hợp Đội Cảnh sát hình sự tổ chức điều tra, rà soát, xác minh. Đến 0h45 ngày 10-3, tổ công tác Đội CSHS trong quá trình tuần tra phát hiện 3 đối tượng là Tuấn Anh, Tùng, Nam sử dụng xe ôtô nhãn hiệu Suzuki di chuyển trên đường Nguyễn Văn Linh, phường Thạch Bàn có biểu hiện nghi vấn. Quá trình kiểm tra, trên xe có một số dụng cụ như kìm cộng lực, thuổng kim loại, cưa, dây dù... Các đối tượng khai nhận đang đi trộm cây cảnh.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai chính là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp cây cảnh tại phường Giang Biên vào rạng sáng 9-3. Cụ thể, sau quá trình “thám thính” phát hiện cây hoa mẫu đơn có giá trị cao để ngoài cổng nhà không có người trông giữ, nhóm đối tượng đã rủ nhau thuê xe ô tô đi trộm. Sau khi lấy được cây, nhóm này mang về cất giấu tại nhà ở huyện Gia Lâm chờ tiêu thụ và đêm 10-3 tiếp tục đi trộm cắp cây cảnh thì bị bắt. Hội đồng định giá sơ bộ tài sản trong tố tụng hình sự quận Long Biên kết luận cây hoa mẫu đơn bị trộm cắp có trị giá là 27 triệu đồng.

Mở rộng vụ án, Công an quận Long Biên đã làm rõ thêm ngày 19-1, Tuấn cùng Nguyễn Bá Lợi đi xe máy đến khu vực phố Lâm Hạ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội thì phát hiện tại sảnh tầng 1 để một chậu hoa địa lan “khủng”, do thấy không có người trông coi nên các đối tượng đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đêm hôm đó, Tuấn và Lợi rủ thêm một số đối tượng khác đã chuẩn bị đồ nghề đi trộm cắp.

Sau khi trộm được số hoa lan, nhóm đối tượng này bán cho một người đàn ông ở huyện Gia Lâm với giá 3,5 triệu đồng. Theo kết luận của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự quận Long Biên, chậu hoa địa lan có trị giá 10,5 triệu đồng.

Qúa trình cơ quan công an điều tra vụ án, các đối tượng trong ổ nhóm này đã đến trụ sở Công an quận Long Biên đầu thú, khai nhận sự việc.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, nhóm đối tượng trên đều có nhiều tiền án, tiền sự về các tội trộm cắp và cưỡng đoạt tài sản...

Công an quận Long Biên đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục