Hành hung, cưỡng đoạt 50 triệu đồng của luật sư

  • 20/03/2020 19:00
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Nhóm thanh niên đến tận nhà hành hung, đe dọa đòi vị luật sư phải đưa 50 triệu đồng, sau khi bào chữa cho một bị cáo trong vụ án ma túy.

Ngày 20-3, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tùng (SN 1981, trú tại phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội), để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 26-2, Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của ông T. (trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) về việc bị một nhóm đối tượng hành hung, đe dọa bắt phải đưa 50 triệu đồng.

Quá trình xác minh vụ việc, tối 27-2, tổ công tác của Công an quận Thanh Xuân bắt quả tang tại phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính, một số đối tượng đang thực hiện hành vi cưỡng đoạt tiền đối với ông T.

Đối tượng Nguyễn Văn Tùng bị khởi tố điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Văn Tùng bị khởi tố điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản

Tài liệu điều tra cho thấy: ngày 26-2-2017, ông T. đại diện Công ty luật đã ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với N. (trú ở phường Quang Trung, quận Đống Đa) để bào chữa cho bố đẻ của cô gái này, đang bị cơ quan công an khởi tố điều tra về tội danh “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hợp đồng hai bên đã thỏa thuận rõ mức thù lao, và phía người nhà của bị cáo tuyên bố “thưởng” lớn cho luật sư nếu mức án ở khung thấp. Bố của N. bị tuyên án 6 năm 6 tháng tù. Theo đúng hợp đồng, phía công ty luật được hưởng thù lao 60 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến tháng 7-2019, Nguyễn Văn Tùng (chú ruột của N.) đã cùng một số đối tượng đến nhà luật sư T. yêu cầu trả lại 50 triệu đồng. Luật sư T. không đồng ý, và giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn. Tùng và nhóm đối tượng đã nhiều lần đến tận nhà của luật sư T. chửi bới, đe dọa, yêu cầu trả lại số tiền trên.

Gần đây nhất, ngày 22-2-2020, Tùng và một số đối tượng đã hành hung gây thương tích cho luật sư T. và đồng nghiệp. Vì lo sợ nên ông T. đã đưa 30 triệu đồng, nhưng nhóm Tùng không đồng ý, yêu cầu nhận đủ 50 triệu đồng. Năm ngày sau, các đối tượng đang nhận tiền thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vai trò và xử lý các đối tượng khác theo quy định.

Tin cùng chuyên mục