Ổ nhóm thu lời tiền tỷ bất chính từ việc làm băng hoại đạo đức

  • 18/06/2018 17:11
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Nhận thấy nhiều người ham hố phim sex, Hải cùng đồng phạm tạo lập, quản trị trang website “đen” để kiếm tiền bất chính và đã thu được nhiều tỷ đồng.

Ngày 18-6, theo đơn kháng cáo của các bị cáo, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm đối với Nguyễn Huy Hải (SN 1993, trú ở phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Giữ vai trò đồng phạm, Nguyễn Xuân Tùng (SN 1993, ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa); Đỗ Văn An (SN 1993, trú phường Khương Đình, Thanh Xuân) và Trần Chí Chung (SN 1992, ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cũng được đưa ra xem xét lại tội trạng.  

Các bị cáo bị đưa ra xét xử tại phiên tòa phúc thẩm.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Đống Đa, khoảng tháng 7-2015, Nguyễn Duy Hải truy cập vào internet để tìm hiểu cách kiếm tiền qua mạng. Quá trình tìm hiểu, đối tượng nhận thấy có nhiều người trả tiền mua tài khoản tại các website “sex” để tải các phim có nội dung lạm dụng tình dục trẻ em. Từ đó, đối tượng nảy sinh ý định tạo dựng các website tương tự để thu lời.

Tài liệu tố tụng thể hiện, sau khi xây dựng xong website “đen”, Hải đăng ký tài khoản quản trị và tạo các tài khoản khác nhau để đăng tải phim, clip có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, lạm dụng tình dục trẻ em lên máy chủ của những website do đối tượng tạo lập ra.

Sau đó, để thu hút nhiều người truy cập vào trang website chứa nội dung đồi trụy của mình, Hải còn sao chép các đường dẫn “link”, đăng quảng cáo trên các trang mạng và diễn đàn nước ngoài… 

Khi người xem muốn truy cập vào trang website của Hải để tải phim thì phải đăng ký thành viên và trả phí 16,99 USD/tháng. Mức phí này sau đó được giảm dần nếu đăng ký từ vài tháng trở lên. Việc nhận tiền của các thành viên, Hải nhận qua một trung gian nước ngoài, rồi mới đưa về tài khoản của bạn gái đối tượng.

Biết việc kiếm tiền bất chính nêu trên của Hải, Đỗ Văn An, Nguyễn Xuân Tùng và Trần Chí Chung cũng lần lượt xin được “đầu quân”. Và tính đến thời điểm trang mạng của Hải bị triệt xóa, cơ quan chức năng đã xác định được có hàng nghìn người đăng ký thành viên, trả phí để xem các bộ phim, clip có nội dung đồi trụy, kích dục…

Qua đó, Hải và đồng phạm đã thu được số tiền hơn 3,2 tỷ đồng từ việc truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Số tiền này, Hải sử dụng vào mục đích duy trì hoạt động và chia nhau ăn tiêu.

Với hành vi nêu trên, ngày 6-3-2018, TAND quận Đống Đa (Hà Nội) đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Duy Hải 48 tháng tù, theo đúng tội danh bị truy tố. Các đồng phạm của Hải cũng lần lượt phải lĩnh từ 36 tháng tù đến 42 tháng tù cùng tội danh.

Cho rằng mức án trên là quá nặng, sau bản án sơ thẩm, các bị cáo đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, Hải cùng đồng phạm tiếp tục thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội gây ra. Trên cơ sở đó, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội đã chấp nhận kháng cáo cho các bị cáo.

Cụ thể, Nguyễn Duy Hải được giảm từ 48 tháng tù xuống còn 42 tháng tù; Nguyễn Xuân Tùng, Đỗ Văn An cùng được giảm từ 42 tháng tù xuống còn 30 tháng tù và Trần Chí Chung cũng được giảm từ 36 tháng tù xuống còn 24 tháng tù.  

Tin cùng chuyên mục