Nam thanh niên ngồi tù vì thiết lập hàng loạt trang web "đen"

  • 24/10/2017 11:49
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Hiểu biết về công nghệ thông tin, Quyền vào mạng internet sưu tầm hàng chục phim “người lớn”, rồi thiết lập hàng loạt trang web đen để thu lời bất chính.

Ngày 24-10, đưa Vũ Văn Quyền (SN 1994, trú ở xã Quang Khải, Tứ Kỳ, Hải Dương) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nam thanh niên này 9 tháng tù giam về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”, theo khoản 1, Điều 253-BLHS.

Trước đó, tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ Vũ Văn Quyền có chút hiểu biết về công nghệ thông tin và thường la cà ở những quán internet. Để có tiền ăn tiêu, nam thanh niên này nghĩ ra cách tạo lập một số trang web để kêu gọi quảng cáo.

Bị cáo Vũ Văn Quyền tại phiên tòa

Bị cáo Vũ Văn Quyền tại phiên tòa

 

Thực hiện việc kiếm tiền bất chính, Quyền vào mạng Internet sưu tầm hàng chục bộ phim sex và mua tên miền 3 trang web với cái tên rất khêu gợi của đối tượng không quen biết. Có được những thứ cần thiết, Quyền nhanh chóng đưa các bộ phim “người lớn” lên hàng loạt trang web “đen” do đối tượng tự quản trị.

Cũng nhờ những bộ phim sex đăng tải trên đó nên Quyền ngày càng thu hút được nhiều quảng cáo trên mạng internet. Kết quả điều tra cho thấy từ tháng 12-2013 đến tháng 8-2014, các trang web đen do Quyền quản trị đã thu hút được gần 10 triệu lượt người truy cập.

Trong 15 đĩa CD sao chép lại toàn bộ các bộ phim sex thu giữ trên 3 trang mạng của Quyền, cơ quan chức năng xác định có tới 12 đĩa CD chứa phim ảnh đồi trụy. Và sau gần 1 năm thiết lập, duy trì các trang mạng chứa phim “người  lớn”, bị cáo đã thu lời bất chính hơn 40 triệu đồng từ tiền quảng cáo.

Đưa Vũ Văn Quyền ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của bị cáo là nguy hiểm đối với xã hội vì làm băng hoại đạo đức và trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc. Vì thế cần thiết phải áp dụng hình phạt tương xứng với tính chất, mức độ tội phạm mà bị cáo gây ra.   

Tin cùng chuyên mục