Nữ bị cáo vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên đấm đồng phạm của chồng tại tòa

  • 16/06/2020 17:37
  • 0 bình luận
  • Xuân Lâm
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 16-6, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiếp tục xét hỏi các bị cáo trong vụ án bắt cóc, cướp tài sản, hiếp dâm và sát hại chị Cao Mỹ Duyên (SN 1997, ở Điện Biên) vào dịp Tết Âm lịch năm 2019.  

Tại tòa, Vì Văn Toán – người được xác định là chủ mưu đã thừa nhận thuê nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng bắt giữ chị Duyên nhằm ép mẹ nạn nhân là Trần Thị Hiền phải trả tiền nợ mua heroin. Công đồng ý vì bà Hiền cũng nợ mình 30 triệu đồng tiền mua ma túy.

Ngược lại, Vương Văn Hùng kêu oan, nói chỉ tham gia bắt cóc, cướp tài sản của chị Duyên và không liên quan việc hiếp dâm, sát hại nạn nhân. Hùng dẫn chứng, trước cửa nhà mình có 2 camera của hàng xóm, chỉ cần xem lại sẽ thấy bị cáo không đi đâu từ ngày 30 đến mùng 2 Tết Âm Lịch.

Bùi Thị Kim Thu (vợ bị cáo Công) đấm đồng bọn của chồng ngay tại phiên tòa.

Bùi Thị Kim Thu (vợ bị cáo Công) đấm đồng bọn của chồng ngay tại phiên tòa.

Vương Văn Hùng khẳng định, đối tượng bị ép cung, đánh đập. Tương tự, bị cáo Phạm Văn Nhiệm kêu oan trước việc án sơ thẩm kết tội mình giết người, hiếp dâm. Cũng như đồng bọn, bị cáo này cho rằng bản thân bị ép cung trong quá trình điều tra.

Tiếp đến, Bùi Văn Công cũng lại kêu oan và còn đề nghị tòa: “Ai có tội cứ tử hình ngay, không cần kháng cáo, không cần phải tha”. Đáng chú ý, Công cho rằng hung thủ thật sự của vụ án không phải các bị cáo đang ngồi trong tòa. Theo bị cáo này, vết máu thu được trên thùng xe tải của đối tượng là do ai đó bôi vào với mục đích hãm hại bị cáo.

Đáng chú ý, Bùi Văn Công cũng phủ nhận bà Trần Thị Hiền nợ mình 30 triệu đồng tiền ma túy và khẳng định không quen biết bà Hiền. Những lời khai nhận về việc này trong quá trình điều tra là do đối tượng bị ép cung.

Ngược lại, bị cáo Lường Văn Lả thì nhận tội, khai Bùi Văn Công có bắt, hãm hiếp và sát hại chị Cao Mỹ Duyên. Từ bục khai báo về lại chỗ ngồi, Lả lập tức phải nhận một cú đấm từ bị cáo Bùi Thị Kim Thu (vợ bị cáo Công). Lả tố cáo việc bị đánh, Chủ tọa phiên tòa liền cảnh cáo, đồng thời yêu cầu cảnh sát: “Không cho bị cáo Thu có hành động thiếu tôn trọng bị cáo khác”.

Tin cùng chuyên mục