Nữ sinh lớp 4 bị "bỏ quên" trong nhà vệ sinh

  • 04/01/2020 16:33
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Được cô giáo cho về nhà để thay quần, nữ sinh lớp 4 sợ xấu hổ, không về mà trốn vào nhà vệ sinh rồi ở luôn trong đó cho đến khi gia đình đến tìm.

Ngày 4/1, bà Nguyễn Thị Hằng, Quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã yêu cầu cô Trần Thị Loan, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A, Trường tiểu học Thanh Tùng làm bản tường trình sự việc “bỏ quên” học sinh lớp 4 trong nhà vệ sinh.

Nữ sinh lớp 4 bị "bỏ quên" trong nhà vệ sinh ảnh 1

Trường tiểu học Thanh Tùng nơi xảy ra sự việc

Cùng ngày, ông Trần Văn Sỹ - Hiệu trưởng Trường tiểu học Thanh Tùng cũng cho biết, trường đã có báo cáo về sự việc một em học sinh lớp 4 bị cô giáo chủ nhiệm “bỏ quên” trong nhà vệ sinh gửi Phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương.

Theo tường trình của cô Trần Thị Loan (Giáo viên chủ nhiệm lớp 4A, Trường tiểu học Thanh Tùng), sáng 31/12/2019, sau giờ ra chơi, cô Loan vào lớp thì nghe một số học sinh báo lại em Lê Tú Q. “đi tiểu ướt quần”. Sau khi giải thích với cả lớp, cô Loan đã cho em Q. tự đi về nhà thay quần.

Không thấy em Q. quay lại lớp học, song cô Loan vẫn tiếp tục giờ dạy của mình cho tới khi hết giờ. “Lúc đó, tôi nghĩ em Q. về nhà thay đồ rồi và ngại nên không lên học nữa”, cô Loan phân trần.

Nữ sinh lớp 4 bị "bỏ quên" trong nhà vệ sinh ảnh 2

Bản tường trình về sự việc của cô giáo Loan

Trưa cùng ngày, thấy bảo vệ khóa cổng trường nhưng con gái vẫn chưa về nhà, anh C. (bố của Q.) mới vội chạy lên trường hỏi, tìm kiếm vì lo sợ con gái bị bắt cóc.

Người cha này sau đó đi xung quanh gọi tên và tìm con gái nhưng không thấy con phản hồi. Trong lúc đang chờ xin số điện thoại cô giáo chủ nhiệm để hỏi thì anh C. phát hiện con gái mình đang ngồi một mình trong nhà vệ sinh của trường.

Theo ông Sỹ, ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo trường này đã yêu cầu cô giáo chủ nhiệm tới gặp, hỏi thăm học sinh, đồng thời làm bản tường trình về sự việc.

“Nhà của em Q. ở ngay trước cổng trường, có thể vì ngại bị các bạn trêu chọc vì ướt quần khi đi tiểu nên em Q. đã không về nhà mà đi vào nhà vệ sinh trốn” - ông Sỹ nói và cho hay bản thân Q. là một học sinh ngoan, học giỏi.

Theo ông Sỹ, sắp tới Hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ họp để có hình thức kỷ luật đối với cô Loan. “Tôi cũng sẽ tự nhận hình thức kỷ luật cho mình khi để xảy ra sự việc trên. Đây cũng là một bài học đắt giá cho các giáo viên” - ông Sỹ nói.

Tin cùng chuyên mục