Nữ sinh 19 tuổi bị chảy máu mắt suốt 8 tiếng vì đi spa cắt mí

  • 21/03/2019 13:10
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi cắt mí mắt tại một Spa ở quận Cầu Giấy (Hà Nội), cô gái trẻ 19 tuổi quê Thái Nguyên rơi vào tình trạng mắt chảy máu liên tục, kéo dài trong vòng 8 tiếng, trước khi cô vào viện cấp cứu chiều 20-3.
Các bác sĩ xử trí biến chứng chảy máu cho nữ bệnh nhân sau khi đi cắt mí

Các bác sĩ xử trí biến chứng chảy máu cho nữ bệnh nhân sau khi đi cắt mí

Sáng 21-3, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt - Bệnh viện E cho biết, chiều qua, 20-3, khoa này tiếp nhận cấp cứu cho một cô gái trẻ (19 tuổi, quê Thái Nguyên) vào trong tình trạng mí mắt bị biến chứng chảy máu không ngừng.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân vừa mới cắt mí mắt tại một spa tại quận Cầu Giấy. Mặc dù nhân viên spa khẳng định "chỉ sưng và chảy máu ít thôi" nhưng sau khi tiến hành cắt mí, mí mắt của cô gái bị chảy máu không ngừng thành từng đợt, liên tục trong vòng 8 tiếng, khiến cô gái phải nhập viện cấp cứu.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt - Bệnh viện E cho biết, bệnh nhân này đã gặp biến chứng trong phẫu thuật cắt mí mắt với đường cắt không đều, không chính xác, không tạo nếp mí mắt rõ ràng.

Theo bác sĩ Minh, mí mắt rất nhiều mạch máu, ngay cả các bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm đôi khi cũng gặp mạch máu lớn. Khi đó bệnh nhân cần phải xử lý nhanh, cầm máu bằng dao đốt điện chuyên dụng và có các biện pháp cấp cứu hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, nếu người làm phẫu thuật cắt mí này không nắm rõ giải phẫu sẽ vô tình cắt vào cơ nâng mi sẽ gây sụp mí. Sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt cũng có thể gặp các biến chứng như mí mắt bị trợn do cắt da quá nhiều, mắt không nhắm kín được như ban đầu.

"Khi gặp phải những biến chứng này, việc khắc phục sẽ vô cùng khó khăn. Thêm nữa, vùng mí mắt có nhiều tổ chức mỡ, nếu như nhiễm trùng sẽ rất khó điều trị và lâu dài" - BS Minh nói.

Thông qua trường hợp bệnh nhân 19 tuổi kể trên, các bác sĩ Bệnh viện E khuyến cáo, phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt hay tạo mắt 2 mí ít phức tạp nhưng không chủ quan. Để tránh những tai biến trong phẫu thuật tạo hình mí mắt thì nên chọn các cơ sở uy tín, thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có bằng cấp và có chuyên môn cao.

Tin cùng chuyên mục