Thương tâm vụ cháu bé 16 tháng tuổi bị cuốn cả bàn tay vào máy xay thịt

  • 20/03/2019 06:51
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Chơi đùa rồi thò tay vào ống xay, cháu T.A bị máy xay thịt nghiền nát các ngón bàn tay trái. Người nhà đã kịp thời tắt nguồn điện đưa bàn tay cháu bé ra ngoài và tạm thời băng bó cầm máu rồi đưa vào bệnh viện.

Ngày 19-3, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, hiện khoa Chấn thương, chỉnh hình và bỏng đang điều trị cho cháu Lê Nguyễn T.A (16 tháng tuổi) trú huyện Diễn Châu, Nghệ An bị máy xay thịt cuốn cả bàn tay trái.

Người nhà bệnh nhi cho biết, vào ngày 13-3, bố mẹ cháu dùng máy xay thịt để làm chả cá. Khi máy đang chạy, cháu T.A ngồi bên cạnh thò tay vào và bị cuốn cả bàn tay trái.

Bàn tay bé T.A bị máy xay nghiền nát (ảnh bệnh viện cung cấp)

Bàn tay bé T.A bị máy xay nghiền nát (ảnh bệnh viện cung cấp)

Bàn tay bé T.A bị máy xay nghiền nát (ảnh bệnh viện cung cấp)

Người bố vội cắt nguồn điện đưa bàn tay cháu bé ra ngoài, tạm thời băng bó cầm máu rồi đưa  đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để cấp cứu điều trị.

Thời điểm mới vào viện, các ngón bàn tay 3, 4, 5 bàn tay trái của cháu T.A bị dập nát chảy máu nhiều, đặc biệt ngón 3 và 4 bị đứt gần lìa. Sau một tuần điều trị, cắt lọc và khâu nối gân cơ, mạch máu, kết hợp xương các ngón tay, vết thương ở tay của cháu bé đang dần ổn định. Riêng đốt ngoài cùng của ngón thứ 4 buộc phải cắt bỏ do hoại tử.

Theo các bác sĩ, bệnh nhi này là một trường hợp không hiếm gặp tại khoa. Hàng năm tại khoa tiếp nhận và cấp cứu hàng chục ca tai nạn tương tự. Hậu quả để lại là có nhiều cháu bé bị cụt ngón tay, thậm chí là cả bàn tay, ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai sau này của các cháu.

Qua trường hợp của cháu T.A, các bác sỹ khuyến cáo, trẻ con rất tò mò nên bố mẹ phải để ý trông chừng các bé tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Tin cùng chuyên mục