Nữ nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh "nóng" bậc nhất thế giới

  • 22/03/2021 12:01
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Khánh Phan, nữ nhiếp ảnh gia Việt Nam (TP.HCM) đã đoạt giải Nhất hạng mục ảnh Du lịch của cuộc thi ảnh quốc tế  Sony World Photography Awards.  Đây là một cuộc thi nhiếp ảnh có sức cạnh tranh gay gắt bậc nhất thế giới, khi nhận 330.000 ảnh nhưng chỉ chọn 10 ảnh tốt nhất cho 10 mục ảnh của giải Open. 

Bức ảnh thể hiện một cô gái đang phơi những khay cá cuối ở chợ Long Hải, Bà Rịa - Vũng Tàu. Những khay gỗ khi nhìn từ trên cao tạo cảm giác như cô ấy đang dệt một tấm thổ cẩm khổng lồ.

Sony World Photography Awards là một cuộc thi nhiếp ảnh có sức cạnh tranh gay gắt bậc nhất thế giới, khi nhận 330.000 ảnh nhưng chỉ chọn 10 ảnh tốt nhất cho 10 mục ảnh của giải Open. 10 ảnh này sẽ được lựa chọn tiếp để tìm ra tác phẩm tốt nhất cả mùa giải và trao thưởng 5.000 USD, cùng một bộ thiết bị của Sony. Kết quả sẽ được công bố vào 15/4.

Nữ nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh "nóng" bậc nhất thế giới ảnh 1

Bức ảnh đoạt giải Nhất hạng mục Ảnh Du lịch của Khánh Phan tại giải Mở của giải thưởng nhiếp ảnh Sony World Photography Awards

Khánh Phan là tác giả Việt Nam đầu tiên và duy nhất thắng giải Mở rộng. Cô chia sẻ, có ảnh xuất sắc nhất mục Du lịch của giải Mở (Open) của Sony World Photography Awards (SWPA) là trải nghiệm đáng ghi nhớ trong đời nhiếp ảnh của cô và mỗi bức ảnh đạt giải như vậy là một "đại sứ du lịch" cho Việt Nam.

Giải thưởng nhiếp ảnh Sony World Photography Awards là sự kiện nhiếp ảnh thường niên, đã được tổ chức 14 lần, gồm 4 cuộc thi chính là: Cho dân chuyên nghiệp, cuộc thi mở, cho sinh viên và cho độ tuổi 12-19. Ban Giám khảo sẽ đánh giá và lựa chọn để trao giải Nhất chung cuộc cho 1 tác giả duy nhất.

Nữ nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh "nóng" bậc nhất thế giới ảnh 2

Nhiếp ảnh gia Khánh Phan

Khánh Phan sinh ra ở Quỳnh Phụ, Thái Bình, hiện sống và làm việc ở TP HCM. Năm 2017, chị mua chiếc máy ảnh đầu tiên để bắt đầu niềm đam mê với nhiếp ảnh.

Là phụ nữ, Khánh Phan cho biết hành trình đến nhiếp ảnh của chị không hề dễ dàng. Chị thường đi chụp ảnh một mình ở những nơi có điều kiện khó khăn như leo núi, lội bùn, chờ bình minh ở một nghĩa địa, hay bị sóng ập vào lúc ở Hang Rái, Phan Rang... Đôi lúc chị còn quên mất bản thân mình là một phụ nữ.

Tuy vậy, các chuyến đi sáng tác ở khắp các miền đất Việt Nam 3 năm qua, đã giúp Khánh Phan gặt hái nhiều thành công khi theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh và giành 30 giải thưởng trong nước và quốc tế.

Tin cùng chuyên mục