Nữ kế toán trưởng chiếm đoạt hơn 3,2 tỉ đồng của công ty

  • 04/08/2015 15:45
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Lợi dụng sơ hở của lãnh đạo công ty, nữ kế toán trưởng này đã lập ra hàng loạt hồ sơ khống và chiếm đoạt trót lọt hàng tỉ đồng.
Sau nhiều ngày xét xử và nghị án kéo dài, hôm nay (4/8), TAND TP.HCM đã tuyên án 18 năm tù đối với bị cáo Đặng Thị Nguyệt Thu (SN 1967, ngụ TP Cần Thơ) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Nữ kế toán trưởng chiếm đoạt hơn 3,2 tỉ đồng của công ty
Chiếm đoạt hàng tỉ đồng của công ty, nữ kế toán đối diện mức án 18 năm tù Trước đó, Đặng Thị Nguyệt Thu làm kế toán trưởng cho chi nhánh Công ty cổ phần Cacao Việt Nam (có chi nhánh tại phường Đakao, quận 1, TP.HCM). Ngoài nhiệm vụ kế toán trưởng, Thu còn được giao nhiệm vụ quan hệ với các ngân hàng làm hồ sơ vay tiền, mua nguyên vật liệu sản xuất, báo cáo thuế, báo cáo cổ đông,…

Lợi dụng các nhiệm vụ được giao, Thu đã dùng thủ đoạn gian dối giả chữ ký chủ tài khoản hoặc trình chủ tài khoản ký trên các ủy nhiệm chi, lệnh chi khống. Sau đó Thu đem các giấy tờ này thực hiện các giao dịch tại các ngân hàng chuyển tiền từ tài khoản của công ty đến các tài khoản cá nhân và người thân quen của Thu để chiếm đoạt. Tổng số tiền Thu đã chiếm đoạt của công ty lên đến hơn 3,2 tỉ đồng.

Với hành vi lừa đảo trên, ngày 13/1/2012 Đặng Thị Nguyệt Thu đã bị bắt tạm giam. Riêng những cá nhân cho Thu mượn tài khoản cá nhân để nhận, chuyển tiền sau đó Thu nhờ rút tiền hoặc chuyển vào số tài khoản của Thu vì không biết số tiền trên do Thu chiếm đoạt của công ty và không được hưởng lợi gì nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài hình phạt tù, bản án sơ thẩm còn quy buộc bị cáo phải khắc phục hoàn trả lại cho công ty số tiền mà bị cáo đã chiếm đoạt.

Tin cùng chuyên mục