Nữ cựu tuyển thủ tổ chức giải bóng chuyền hấp dẫn tại Hà Nội

  • 20/07/2020 09:48
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Phạm Thị Thu Trang - một trong những tay đập hàng đầu Việt Nam nhiều năm trước vừa gây chú ý khi tổ chức một giải bóng chuyền không chuyên tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên bóng chuyền Việt Nam có sân chơi dành cho các VĐV nghiệp dư, thi đấu theo thể thức League, chia bảng, thi đấu vòng tròn như một giải chuyên nghiệp. Giải đấu được tổ chức bởi công ty TNHH Thể thao TTSport Pro, do cựu tuyển thủ Phạm Thị Thu Trang cùng chồng cũng là cựu VĐV bóng rổ quản lý.

Buổi họp báo giới thiệu giải đấu

Buổi họp báo giới thiệu giải đấu

Ngày 19-7, BTC đã có buổi họp báo giới thiệu về giải đấu, đồng thời bốc thăm chia bảng, xếp lịch thi đấu. Buổi lễ có sự tham dự của HLV trưởng ĐTQG Nguyễn Tuấn Kiệt, các tuyển thủ Bùi Thị Ngà, Âu Hồng Nhung…

Trong năm đầu tiên được tổ chức, giải có 11 đội tham dự, gồm: Hà Nội, Văn Quán, Mỹ Đình, Long Biên, Khương Đình, YTCC, HDVC, D2VC, Đông Anh, Kidsport và Duân Dị.

Các đội đã tiến hành bốc thăm công khai, minh bạch, với 2 bảng A và B. Ở vòng bảng, giải thi đấu sân nhà/sân khách ở một số địa điểm tại Hà Nội.

Sau vòng bảng, 8 đội có thành tích cao nhất sẽ vào vòng chung kết để tranh ngôi nhất, nhì, ba, tư. Ngoài ra, BTC cũng trao 8 giải cá nhân gồm: 2 chủ công xuất sắc nhất, 2 phụ công xuất sắc nhất, 1 đối chuyền xuất sắc nhất, 1 chuyền hai xuất sắc nhất, 1 libero xuất sắc nhất và 1 VĐV xuất sắc toàn diện.

Nữ cựu tuyển thủ tổ chức giải bóng chuyền hấp dẫn tại Hà Nội

Theo BTC, giải đấu với mục đích tạo sân chơi hấp dẫn, sôi động, tạo cơ hội cọ xát, giao lưu, thúc đẩy sự phát triển chung của các CLB bóng chuyền không chuyên. Bên cạnh đó, giải cũng là nơi tìm ra những nhân tố mới, bổ sung cho bóng chuyền chuyên nghiệp cấp quốc gia. 

Theo điều lệ, các VĐV chuyên nghiệp không được phép tham dự. Nếu các VĐV này đã giải nghệ thì chỉ được tính từ trước năm 2017. BTC yêu cầu các đội đề cao tính trung thực, fair-play, để tạo nên sân chơi hấp dẫn và công bằng. Giải diễn ra từ ngày 19-7-2020 đến hết tháng 10-2020.

Tin cùng chuyên mục