NSƯT Bảo Quốc phẫu thuật cắt bỏ khối u ở gan

  • 08/03/2016 08:18
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài

ANTĐ - Mới đây trên trang mạng xã hội cá nhân, nghệ sĩ cải lương Hồng Loan - con gái của NSƯT Bảo Quốc bất ngờ chia sẻ thông tin cha mình vừa phát hiện một khối u ở gan và phải tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối u này. Ca phẫu thuật diễn ra tại một bệnh viện ở Mỹ vào tối qua 7-3 (theo giờ Việt Nam). 

Con gái của NSƯT Bảo Quốc cho biết, ông phát hiện khối u ở gan sau lần thăm khám sức khỏe cách đây không lâu song đã giấu kín thông tin này vì sợ mọi người trong gia đình lo lắng. Tuy nhiên, bác sĩ đã yêu cầu ông phải nhập viện để điều trị. Theo chẩn đoán ban đầu, đây là khối u lành và khả năng NSƯT Bảo Quốc phục hồi sau phẫu thuật rất cao, từ 90-100%. Trước khi bước vào ca phẫu thuật này, nghệ sĩ Hồng Loan cho biết sức khỏe của cha mình vẫn ổn định, ăn uống và sinh hoạt bình thường. 

Được biết, do di truyền nên từ nhỏ gan của NSƯT Bảo Quốc đã yếu. Ý thức được điều này nên ông khá cẩn thận trong việc giữ gìn sức khỏe. Ông cũng ít khi ăn uống ở bên ngoài mà thường về nhà ăn cơm cùng gia đình, đặc biệt rất hạn chế hút thuốc lá và ít khi uống rượu bia. Bước sang tuổi 67, NSƯT Bảo Quốc vẫn là gương mặt “đắt sô” trên khắp các sân khấu hài ở cả trong nước lẫn hải ngoại và được khán giả nhiều thế hệ yêu mến không chỉ bởi tài năng mà còn bởi tính cách hiền lành và lối sống gần gũi, giản dị. NSƯT Bảo Quốc cũng chính là người em cùng mẹ khác cha của cố nghệ sĩ cải lương Thanh Nga. 

Tin cùng chuyên mục