NSND Lệ Ngọc thể hiện nét lộng lẫy của đạo Mẫu

  • 06/12/2016 07:19
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -NSND Lệ Ngọc với sự giúp sức rất ăn ý của phụ diễn, đã biến hóa thành năm nhân vật từ ông Hoàng oai phong tới bà Chúa cai quản vùng non cao, hay chầu cô Bé nhí nhảnh, tinh nghịch, trong sáng, vui tươi...  trong chương trình nghệ thuật "Ngũ biến".

“Ngũ biến”, chương trình nghệ thuật đặc biệt tái hiện 5 giá hầu đồng của Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 17 đến ngày 25-12 tại số 1 Tràng Tiền.

Lựa chọn trong hàng chục giá đồng, đạo diễn-NSND Anh Tú đã quyết định lấy 5 giá đồng: Chầu Đệ Nhị Mẫu, Ông Hoàng Mười, Cô Bé, Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh, Cô Bơ....

NSND Lệ Ngọc với sự giúp sức rất ăn ý của phụ diễn, đã biến hóa thành năm nhân vật từ ông Hoàng oai phong tới bà Chúa cai quản vùng non cao, hay chầu cô Bé nhí nhảnh, tinh nghịch, trong sáng, vui tươi...

NSND Lệ Ngọc trong một giá đồng

NSND Lệ Ngọc trong một giá đồng


 Nghệ sỹ đã tận dụng điểm mạnh của một diễn viên kịch chuyên nghiệp để có thể thẩm âm, cảm thụ và thể hiện rõ được tiết tấu, kỹ năng diễn xuất, hóa trang... làm nên điểm khác biệt với các giá chầu của nghệ sĩ chèo.

Đồng thời, chị còn thể hiện nét diễn trong sáng, lộng lẫy của đạo Mẫu dân tộc, giúp khán giả thêm hiểu và yêu quý nền văn hóa dân gian độc đáo của Việt Nam.

Các lời ca cổ đậm chất truyền thống sẽ được biểu diễn qua giọng hát ca trù nổi tiếng của NSƯT Bạch Vân.

Tin cùng chuyên mục