Nóng: TP.HCM phát hiện thêm 24 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

  • 08/02/2021 12:37
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 8-2, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 24 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Nóng: TP.HCM phát hiện thêm 24 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ảnh 1

TP HCM lấy mẫu xét nghiệm các nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM diễn ra vào trưa nay, 8-2, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC cho biết, ngoài 4 trường hợp đã được xác định mắc Covid-19 ngày 7-2, sáng nay, thành phố xác định thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tất cả các trường hợp này đã được chuyển đến khu cách ly tập trung. Hiện HCDC đang tiếp tục điều tra truy vết đối với các trường hợp tiếp xúc.

Ông Dũng cho biết, bước đầu ghi nhận, một số trường hợp dương tính nêu trên có tiếp xúc với nhóm 20 nhân viên bốc xếp hành lý ở sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm Covid-19 ngày 7-2 (có 4 ca đã được Bộ Y tế công bố lúc 18h chiều qua).

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, đến sáng 8-2, phía sân bay đã phối hợp với HCDC và y tế sân bay lấy mẫu xét nghiệm thêm 1.500 trường hợp. HCDC làm suốt đêm qua và đến sáng 8-2 đã có kết quả xét nghiệm tất cả các mẫu của nhân viên sân bay được lấy tối 7-2, tất cả đều âm tính.

Được biết, hiện nay hoạt động của sân bay đang gặp khó khăn, vì nhân sự ít, nếu xét nghiệm kéo dài sẽ không có người phục vụ hành khách.

Tin cùng chuyên mục