TP.HCM

Nóng: Thu 500 kg hoá chất từ hiện trường vụ nổ rung chuyển ở TP.HCM

  • 18/10/2014 21:31
  • 0 bình luận
  • Duy KIên
  • In bài

ANTĐ - Tại hiện trường, các đơn vị chức năng thu giữ khoảng 500 kg hoá chất. Công tác tìm kiếm 2 người mất tích, khả năng là đã tử vong, đến chiều tối 18/10 vẫn đang diễn ra.

Liên quan đến vụ nổ rung chuyển xảy ra chiều 17/10 tại công ty TNHH sản xuất thương mại Đặng Huỳnh (số 65/2 đường Lê Thị Riêng, khu phố 5, phường Thới An, quận 12, TP.HCM, tại hiện trường cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 500 kg hoá chất dùng để sản xuất phân vô cơ nhưng cũng được biến đến là những "tiền chất" trộn, chế thuốc nổ. Những chất được tm thấy, gồm: Kali Clorat (KClO3), Potassium Nitrate (KNO3), Amoni Hydroxyt (NH4OH)....

Nóng: Thu 500 kg hoá chất từ hiện trường vụ nổ rung chuyển ở TP.HCM ảnh 1

Hiện trường thu giữ khoảng 500kg hóa chất còn sót lại sau vụ nổ


Được biết hiện vụ nổ đang được Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP.HCM làm chủ công điều tra. Ngoài ra còn có nhiều đơn vị như: Viện Khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an), Cảnh sát PCCC TP.HCM, Viện KSND TP.HCM, Công an và Viện KSND Q.12... tham gia phối hợp.

Trong chiều 18/10, cơ quan công an đã làm việc với ông Huỳnh Văn Hải (SN 1970, là giám đốc công ty Đặng Huỳnh). Công ty Đặng Huỳnh đăng ký kinh doanh từ đầu năm 2003 hoạt động trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp; trong số đó có được sản xuất phân bón nhưng không được sản xuất tại trụ sở.


Nguồn tin của ANTĐ online cho biết thêm, nguồn nhiệt gây nổ hoá chất theo nhận định có thể là do ga.

Diễn biến liên quan đến thiệt hại vụ nổ, UBND quận 12 vừa có phát ngôn bổ sung thông tin. Theo đó có thêm 1 người khác bị thương tích nhưng được xác định là dạng nhẹ. Như vậy tính đến nay vụ nổ kinh hoàng làm 1 người chết, 2 người mất tích mà khả năng là đã tử vong và 5 người bị thương.

Nóng: Thu 500 kg hoá chất từ hiện trường vụ nổ rung chuyển ở TP.HCM ảnh 2

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ nổ vào chiều tối 18/10


Về thiệt hại tài sản, theo UBND quận 12 thì có 7 căn nhà bị sập hoàn toàn, 5 căn nhà bị sập 1 phần nhà, 40 căn nhà sập la phông và bể cửa kính.


Hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục công tác khám nghiệm hiện trường và tiến hành tìm kiếm thi thể của 2 người mất tích mà theo nhận định đã tử vong và thi thể không còn nguyên vẹn.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích