• Cần ngay giải pháp cứu đàn bò sữa Ba Vì

  Cần ngay giải pháp cứu đàn bò sữa Ba Vì

  ANTD.VN - Liên quan đến thực trạng một số nông hộ ở huyện Ba Vì (Hà Nội) phải bán đàn bò sữa, từ bỏ nghề chăn nuôi bò sữa vì nhà máy thu mua sữa tươi với giá thấp, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi - Bộ NN&PTNT (nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội, nguyên Bí thư Huyện ủy Ba Vì) nhìn nhận, nếu không có giải pháp quyết liệt thì ngành chăn nuôi bò sữa của Hà Nội sẽ “vỡ”. 

 • Gạo nấu thành cơm có màu tím sen do môi trường chứa vi khuẩn

  Gạo nấu thành cơm có màu tím sen do môi trường chứa vi khuẩn

  ANTD.VN - Ngày 12-9, ông Nguyễn Minh Đức, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra mẫu gạo sau khi nấu thành cơm có màu tím sen mà ngành chức năng Hậu Giang vừa đưa đi kiểm tra cho thấy, nguyên nhân là do vi khuẩn Seratia marcescens, trong đó sắc tố gây màu đỏ tươi là Prodiginosin. 

 • Việt Nam không bơm Pectin vào tôm xuất khẩu

  Việt Nam không bơm Pectin vào tôm xuất khẩu

  ANTĐ - Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad - Bộ NN&PTNT), sau khi nhận được thông tin cơ quan truyền thông Đài Loan (Trung Quốc) đưa tin một số doanh nghiệp của Việt Nam tiêm Pectin vào tôm, Nafiqad đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng tại địa phương, đặc biệt là các tỉnh trọng điểm về sản xuất tôm, yêu cầu tổ chức kiểm tra, báo cáo cụ thể thông tin trên. 

 • Muối ở các tỉnh có cá chết an toàn

  Muối ở các tỉnh có cá chết an toàn

  ANTĐ - Chiều 26-5, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) đã công bố kết quả kiểm tra, phân tích mẫu muối tại các tỉnh miền Trung, nơi có hiện tượng cá chết hàng loạt thời gian qua.

 • Kiểm tra thông tin gạo nhựa tại TP.HCM

  Kiểm tra thông tin gạo nhựa tại TP.HCM

  ANTĐ - Tiếp nhận thông tin một hộ dân ở TP.HCM phản ánh nghi ngờ mua phải gạo nhựa, chiều 1-10, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT) đã cử cán bộ đến gia đình này để lấy mẫu kiểm tra. 

 • Xây dựng Trung tâm nghề cá lớn tại Hải Phòng

  Xây dựng Trung tâm nghề cá lớn tại Hải Phòng

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý triển khai thực hiện lập quy hoạch và lập dự án đầu tư xây dựng Trung tâm nghề cá lớn tại Hải Phòng gắn với ngư trường Vịnh Bắc Bộ.

 • Làm ăn tử tế, mới sống được

  Làm ăn tử tế, mới sống được

  ANTĐ - Mặc dù các cơ quan chức năng đã nghiêm cấm sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi, chất kích thích tăng trưởng, thúc chín hoa quả cũng như phun, tẩm thuốc, hóa chất độc hại, thuốc bảo vệ thực vật quá liều… song một bộ phận người chăn nuôi, trồng trọt vẫn “bỏ ngoài tai”. 

 • Chưa phát hiện gạo nhựa ở Việt Nam

  Chưa phát hiện gạo nhựa ở Việt Nam

  ANTĐ - Liên quan đến thông tin gạo nhựa độc hại Trung Quốc đã xuất hiện ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam, ông Võ Thành Đô, Phó Cục trưởng Cục Chế biến, thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ NN&PTNT) cho biết, truy tìm gạo thật hay gạo nhựa rất khó, vì phải mang mẫu gạo nghi ngờ đi xét nghiệm mới có thể phân biệt được. 

 • Không phải mỗi sữa đổ đi

  Không phải mỗi sữa đổ đi

  ANTĐ -  Tôi vừa ở Gia Lâm về, đi qua làng nuôi bò sữa, chẳng hiểu có chuyện gì mà gặp ai cũng rầu rầu như nhà có đám.

 • Đề nghị Brazil dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thủy sản Việt Nam

  Đề nghị Brazil dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thủy sản Việt Nam

  ANTĐ - Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản, thủy sản cho biết, đơn vị này vừa trình Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát ký công thư gửi Bộ trưởng Bộ Thủy sản và Nuôi trồng Brazil (MPA) đề nghị xem xét dỡ bỏ lệnh cấm và cam kết chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hoàn thiện Kế hoạch khắc phục các khuyến cáo theo yêu cầu của MPA. 

 • Bình tĩnh trước lời thị phi

  Bình tĩnh trước lời thị phi

  ANTĐ - Ricky là Trưởng phòng Kinh doanh của một công ty sản xuất hàng hoá lớn trong vùng. Anh giỏi chuyên môn, giao tiếp tốt nên khách đến với công ty ngày càng nhiều và doanh thu cũng tăng lên hàng năm. Vì thế mà anh bị rất nhiều nhân viên khác trong công ty ganh tỵ, ghen ghét, nói xấu rất nhiều.

 • Tăng tần suất kiểm tra ATTP quả thanh long vào EU

  Tăng tần suất kiểm tra ATTP quả thanh long vào EU

  ANTĐ - Cục quản lý Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, EU vừa ban hành quy định tăng mức kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu vào thị trường này, trong đó có quả thanh long của Việt Nam, với tần suất 20% để phân tích tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

 • Có thêm cơ sở xuất khẩu tôm sú sang Trung Quốc

  Có thêm cơ sở xuất khẩu tôm sú sang Trung Quốc

  ANTĐ - Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiquad) cho hay, Cục Giám sát kiểm dịch động thực vật - Tổng cục Giám sát Chất lượng, Thanh tra và Kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) đã chấp thuận thêm 2 cơ sở đóng gói tôm sú sống và 21 cơ sở nuôi tôm sú của Việt Nam được phép xuất khẩu vào Trung Quốc. 

 • Chưa phát hiện gạo tẩm hóa chất tại Hà Nội

  Chưa phát hiện gạo tẩm hóa chất tại Hà Nội

  ANTĐ - Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã kiểm tra và lấy mẫu sản phẩm gạo để phân tích an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra 2 cơ sở sản xuất, đóng gói và một cơ sở kinh doanh gạo, không phát hiện các dấu hiệu sử dụng hóa chất, hương liệu để tẩy trắng, tạo mùi thơm tại nơi sản xuất, kinh doanh. Chi cục đã gửi 3 mẫu đến Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 4 để phân tích. 

 • Bắt đối tượng cầm đầu vụ cướp giật tài sản

  Bắt đối tượng cầm đầu vụ cướp giật tài sản

  ANTĐ -Chiều ngày 5-9 Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Đặng Hoàng Diễn (SN 1997), trú tại huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau để điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

 • Xuất khẩu nông lâm sản tăng gần 12%

  Xuất khẩu nông lâm sản tăng gần 12%

  ANTĐ - Theo Bộ NN&PTNT, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 8-2014 ước đạt 2,47 tỷ USD. Như vậy, giá trị xuất khẩu của ngành nông nghiệp 8 tháng đầu năm 2014 đạt 20,22 tỷ USD, tăng xấp xỉ 12% so với cùng kỳ năm 2013. 

 • Kiểm tra gạo bị nghi dùng hóa chất tẩy trắng

  Kiểm tra gạo bị nghi dùng hóa chất tẩy trắng

  ANTĐ - Ngày 22-7, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế có văn bản gửi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thuỷ sản - Bộ NN&PTNT đề nghị phối hợp chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai gấp việc thanh tra, kiểm tra, giám sát xác minh thông tin gây xôn xao dư luận thời gian gần đây về việc nhiều sản phẩm gạo sử dụng hóa chất tẩy trắng, hương liệu tạo mùi thơm. 

 • Nông sản Trung Quốc vẫn ung dung lọt lưới

  Nông sản Trung Quốc vẫn ung dung lọt lưới

  ANTĐ - Mặc dù nhiều lần được cảnh báo nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) vượt ngưỡng cho phép, nhưng rau quả Trung Quốc vẫn tràn ngập các chợ. Nghịch lý là hiện không ít nông sản trong nước lại dư thừa, bán với giá bèo.

 • Bắt đối tượng dùng cưa xăng phá gần 1ha rừng

  Bắt đối tượng dùng cưa xăng phá gần 1ha rừng

  ANTĐ - Chiều 7-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hà Văn Trường (SN 1980), trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp, về hành vi hủy hoại rừng.