Kiểm tra gạo bị nghi dùng hóa chất tẩy trắng

ANTĐ - Ngày 22-7, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế có văn bản gửi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thuỷ sản - Bộ NN&PTNT đề nghị phối hợp chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai gấp việc thanh tra, kiểm tra, giám sát xác minh thông tin gây xôn xao dư luận thời gian gần đây về việc nhiều sản phẩm gạo sử dụng hóa chất tẩy trắng, hương liệu tạo mùi thơm. 

Qua quá trình kiểm tra, tổ chức lấy mẫu các sản phẩm gạo nghi ngờ không đảm bảo an toàn để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cùng đó, tổ chức thông tin và hướng dẫn việc sử dụng các loại phụ gia, hương liệu, hóa chất trong bảo quản, chế biến thực phẩm theo đúng quy định, tập trung vào các đại lý sản xuất, kinh doanh gạo lớn.