NÓNG: BTC V-League xác nhận Công Vinh “nhận vơ” bàn thắng kỷ lục

  • 04/05/2015 17:03
  • 17 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTĐ - Cuộc hộp mổ băng của BTC V-League 2015 đã đưa ra kết luận cuối cùng: bàn thắng ở giây 10,5 trong trận Bình Dương gặp Hải Phòng không thuộc về Lê Công Vinh!

Chiều nay (4-5), Ban lãnh đạo Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF cùng thường trực BTC V-League đã họp để xem xét lại bàn thắng được ghi nhận của Lê Công Vinh, trong trận đấu giữa Becamex Bình Dương và Hải Phòng trên sân Bình Dương, thuộc vòng 11 V-League 2015.

Theo đó, chỉ giây thứ 10,5 sau tiếng coi khai cuộc của trọng tài, Công Vinh đã nhanh như cắt băng xuống từ đường chuyền của Moses, bằng cách nào đó đưa bóng qua đầu thủ môn đối phương mở tỉ số cho Bình Dương. Sau bàn thắng, Công Vinh ăn mừng rất phấn khích.

NÓNG: BTC V-League xác nhận Công Vinh “nhận vơ” bàn thắng kỷ lục ảnh 1

"Bàn thắng kỷ lục" đã không còn là kỷ lục nữa khi nó là pha đá phản lưới nhà của Ngọc Thịnh bên phía CLB Hải Phòng (trái)

Ghi nhận ban đầu thông qua các báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và trọng tài thì bàn thắng ấy thuộc về Công Vinh.

Tuy nhiên, trong nhiều ngày qua, dư luận dấy lên nghi ngờ rằng bàn thắng ấy là do hậu vệ Ngọc Thịnh của Hải Phòng đá phản lưới nhà, chứ không phải do tiền đạo xứ Nghệ ghi.

Chính vì thế, BTC giải đã vào cuộc để xem lại băng ghi hình (bao gồm: băng truyền hình, băng kỹ thuật của BTC từ 6 camera, đặc biệt là băng kỹ thuật sau cầu môn và băng khu vực 16m50), để đưa ra kết luận cuối cùng Công Vinh có phải là tác giả của bàn thắng vào lưới Hải Phòng hay không. 

NÓNG: BTC V-League xác nhận Công Vinh “nhận vơ” bàn thắng kỷ lục ảnh 2

Công Vinh đã "nhận vơ" bàn thắng về mình

Và theo kết luận cuối cùng của BTC, Lê Công Vinh đã không thực hiện động tác sút bóng vào cầu môn đối phương, mà chỉ thực hiện động tác khống chế bóng. Cùng lúc đó, cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh - số 20 của Hải Phòng đã áp sát và gây ra tình huống đưa bóng vào lưới nhà, giúp đội chủ nhà B. Bình Dương mở tỷ số trận đấu từ rất sớm.

Như vậy, bàn thắng được cho là đã lập kỷ lục V-League và lọt tốp 8 cầu thủ ghi bàn nhanh nhất thế giới của Công Vinh đã không được công nhận, mà nó được tính là pha đá phản lưới nhà của Ngọc Thịnh.

Tin cùng chuyên mục