Những ý tưởng "cực độc" cho phần 2 "Người phán xử" ​

  • 01/09/2017 16:11
  • 1 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Sau tập cuối của phim “Người phán xử”, nhiều khán giả tỏ ra không hài lòng, thậm chí bực bội vì cảm thấy chưa “đã” và yêu cầu nhà sản xuất làm tiếp phần 2. Nhiều ý tưởng kịch bản cho phần 2 của bộ phim này lập tức được ồ ạt đưa ra. 

Phan Hưng rẽ lối mới cho đế chế Phan Thị

Những ý tưởng "cực độc" cho phần 2 "Người phán xử" ​ ảnh 1

Hình ảnh Phan Hưng nhìn theo "ông trùm" Phan Quân khi ông nội bị lực lượng Công an áp giải lên xe thùng khiến nhiều người không khỏi băn khoăn về số phận của cậu bé này. Tuy nhiên nhiều người cho rằng đó chính là hình ảnh dẫn dụ đến cái kết mở để sau này nhà sản xuất làm tiếp phần 2.

Cụ thể, ở phần 2, trong khi "ông trùm" Phan Quân bị bắt, nhận hết tội về mình và phải gánh chịu mức án tù thích đáng thì Phan Hải và Diễm My ra tù, quyết định xây lại đế chế Phan Thị theo hướng khác lành mạnh hơn.

Tuy nhiên chỉ vài năm sau bắt tay vào gây dựng lại cơ đồ, Phan Hải và Diễm My bất ngờ bị sát hại. Lúc này Phan Hưng đã bắt đầu ở tuổi trưởng thành và là người thừa kế duy nhất khối tài sản khổng lồ của tập đoàn Phan Thị.

Mồ côi cha mẹ, Phan Hưng sống cùng ông quản gia A Lý trong căn biệt thự của Phan Thị. Nỗi oán hận bè cánh tội phạm đã sát hại cha mẹ mình, Phan Hưng quyết định "thay máu" Phan Thị, rẽ sang hướng đi hoàn toàn khác với ông nội và bố mẹ mình, đó là trở thành "người hùng trong bóng tối", chuyên ra tay giúp đỡ những người vô tội, triệt hạ các thế lực tội phạm trong thành phố. 

Phan Hưng tiếp tục con đường giang hồ của ông nội

Những ý tưởng "cực độc" cho phần 2 "Người phán xử" ​

Phần 2 sẽ là câu chuyện lấy bối cảnh 15 năm sau khi tập đoàn Phan Thị sụp đổ và "ông trùm" Phan Quân bị bắt. Lúc này, Phan Hưng đã trưởng thành mang theo nỗi u ất và sự căm thù đối với những kẻ đã gây ra cảnh tan nát cho gia đình mình, khiến ông nội bị tử hình, còn bố mẹ thì chịu cảnh lao tù. Người Phan Hưng căm thù nhất chính là Bảo Ngậu. 

Với bản lĩnh giang hồ và dòng máu Phan Thị chảy trong mình, Phan Hưng với sự phò tá đắc lực của những tay thân tín  còn sót lại đã tiếp tục con đường của ông nội trước kia, trở thành "ông trùm" khét tiếng trong giới xã hội đen cả nước. Tuy nhiên, trớ trêu thay, trong cuộc hành trình ôm hận và trả bằng được mối thù với Bảo Ngậu, cậu ấm của tập đoàn Phan Thị lại trót vướng vào chuyện tình cảm với con gái của Bảo Ngậu. 

Về phần Bảo Ngậu, sau khi lập chiến công lớn khi phá vỡ đế chế Phan Thị và tảng băng chìm trong giới xã hội, Bảo Ngậu được thăng chức và ngày càng trở thành "vật cản" đáng sợ đối với các băng đảng tội phảm. 

Cũng ở phần 2, thay vào vị trí của Thế Chột, Phúc Hô là Trần Tú - tên giang hồ nguy hiểm còn sống sót sau khi phần 1 khép lại. Với bản lĩnh dày dạn và thủ đoạn vô biên, cộng thêm nỗi căm phẫn đối với Phan Thị, Trần Tú tìm mọi cách hạ sát Phan Hưng và một lần nữa xóa sổ đế chế Phan Thị. 

Đến những ý tưởng... "cười không ngậm được mồm"

Những ý tưởng "cực độc" cho phần 2 "Người phán xử" ​ ảnh 3

Theo đó, trên trang mạng xã hội cá nhân, ca sĩ - nhạc sĩ Anh Tú (Tú Dưa) chia sẻ, mặc dù anh chưa được xem một tập nào của phim "Người phán xử" (do tính chất công việc thường phải đi làm vào buổi tối) nhưng sau khi vô tình đọc được ý tưởng kịch bản cho phần 2 của bộ phim ăn khách này từ một người bạn, anh quyết định sẽ tìm xem phần 1.

Cụ thể, theo ý tưởng kịch bản mà người bạn của Tú Dưa đưa ra cho phần 2 "Người phán xử" thì sau khi ra tù, Diễm My được đoàn tụ với con trai và quyết định nuôi dưỡng Phan Hưng thành một người hoàn toàn khác, không liên quan gì tới giới giang hồ cũng như sự nghiệp lẫy lừng của tập đoàn Phan Thị mà ông nội - Phan Quân từng gây dựng. Phan Hưng sau đó được mẹ hướng theo con đường nghệ thuật. 

Về phần Trần Tú, sau khi trốn thoát cũng cảm thấy hối hận về những tội ác mình đã gây ra, cộng thêm việc đột nhiên phát hiện bản thân có khả năng ca hát và sáng tác nên quyết định đi theo con đường viết nhạc, lấy nghệ danh là... Tú Dưa. 

Sau đó, Tú Dưa vô tình gặp Phan Hưng và một ca sĩ khác tên Bằng Kiều, lập thành ban nhạc Quả Dưa Hấu. Riêng Phan Hưng còn theo nghiệp ca hát solo, gặt hái thành công qua nhiều ca khúc khi đi hát riêng như: Tìm lại bầu trời, Cầu vồng khuyết...

Ở một ý tưởng hài hước khác,

Ở một ý tưởng hài hước khác,

Ở một ý tưởng hài hước khác, một độc giả "vẽ" ra câu chuyện ở phần 2 "Người phán xử" hài hước không kém. Cụ thể, sau khi rơi vào hoàn cảnh bơ vơ không người thân thích, cậu bé Phan Hưng được đưa vào cô nhi viện và sống cuộc đời như một đứa trẻ mồ côi.

Khi bắt đầu đến tuổi trưởng thành, Phan Hưng với dòng máu Phan Thị chảy sẵn trong người, bắt đầu thể hiện bản tính của mình, dấn thân vào giới giang hồ, dần dần gây dựng thanh thế và lấy lại chỗ đứng trong giới xã hội đen cho tập đoàn Phan Thị. T

Tuy nhiên sau đó, Phan Hưng vì chán ghét cuộc sống giang hồ nên đã chuyển sang con đường ca hát, lấy nghệ danh là... Phan Đình Tùng.

Tin cùng chuyên mục