Những phim Việt nào “xông đất” Tết Tân Sửu?

  • 31/01/2021 09:21
  • 0 bình luận
  • TRUNG NGHĨA
  • In bài
ANTD.VN - Các phim Việt Nam gồm: “Lật mặt: 48h”, “Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả”, “Bố già” và “Trạng Tí phiêu lưu ký” cho thấy sự phong phú về thể loại đề tài lẫn hình thức thể hiện, giúp khán giả chọn lựa để giải trí đầu năm 2021.
Những phim Việt nào “xông đất” Tết Tân Sửu? ảnh 1

Bố già - Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng và Trấn Thành. Diễn viên: Trấn Thành, Tuấn Trần, Ngân Chi, NSND Ngọc Giàu, Lê Giang, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, Quốc Khánh, Lê Trang, A Quay, Bảo Phúc. Thể loại: gia đình, tâm lý xã hội

Vui xuân mới, tới rạp phim

Sau những dấu ấn từ các phim Việt Nam được hàng chục triệu khán giả trong nước đón nhận trong năm 2020 như “Gái già lắm chiêu 3”, “Đôi mắt âm dương” (tháng 1), “Ròm” (tháng 9), “Tiệc trăng máu” (tháng 10), “Chị Mười Ba 2: 3 ngày sinh tử” (tháng 12-2020)… dịp Tết Tân Sửu 2021 này, đông đảo khán giả cả nước lại được tha hồ chọn lựa thưởng thức một “thực đơn” phim ảnh khá thịnh soạn, với nhiều “món ngon” đa dạng khẩu vị.

Nếu “Trạng Tí phiêu lưu ký” là bộ phim hướng đến quý phụ huynh và trẻ em do chuyển thể từ bộ truyện tranh “Thần Đồng đất Việt” và quy tụ các diễn viên nhỏ tuổi thì 3 phim còn lại hướng tới đối tượng người xem nhiều thành phần. Phiên bản điện ảnh “Bố già” được dự báo sẽ ăn khách nhất nhờ 3 yếu tố: Một là “thương hiệu” Trấn Thành - diễn viên hài và là người dẫn chương trình nổi tiếng nhất hiện nay; Hai là đề tài gia đình và đời sống xã hội gần gũi mọi tầng lớp; Ba là “ăn theo” thành công lớn từ loạt web drama (phim chiếu trên mạng) nhiều tập cùng tên “Bố già” phát trên Youtube của Trấn Thành từ đầu năm 2020.

“Từ tháng 1-2021, lượng khán giả ra rạp xem phim đã phục hồi khoảng 75% so với cùng kỳ năm ngoái (trước đại dịch Covid-19). Việc không có phim “bom tấn” nước ngoài chiếu đầu xuân Tân Sửu năm nay cũng là một lợi thế cho phim Việt thu hút khán giả”.

Ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc phát hành của CJ CGV Việt Nam

Trong khi đó, “Gái già lắm chiêu V” chắc chắn cũng tạo sức hút do mùa Tết năm ngoái “Gái già lắm chiêu 3” gặt hái thành công rực rỡ về doanh thu nhờ vào tính giải trí cao và bắt mắt về hình ảnh của phim. Với “Lật mặt: 48h” - bộ phim thuộc thể loại hành động của đạo diễn Lý Hải vốn có lượng khán giả cố định riêng từ 4 phần phim trước ra đời trong 5 năm qua. Có nghĩa là phim Tết nào “cũng có thế mạnh riêng” như lời ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc phát hành của CJ CGV Việt Nam nhận định.

Những phim Việt nào “xông đất” Tết Tân Sửu? ảnh 2

Trạng Tí - Đạo diễn: Phan Gia Nhật Linh. Diễn viên: Huỳnh Hữu Khang, Phan Bảo Tiên, Vương Hoàng Long, Trần Đức Anh, NSƯT Trung Anh, NSƯT Quang Thắng, Phi Phụng, Hiếu Hiền, Xuân Nghị, Oanh Kiều, Hoàng Phi. Thể loại: phiêu lưu, thần thoại

Chờ khán giả ủng hộ phim Việt

Mùa Tết hàng năm cũng luôn cho thấy đây là thời điểm khán giả đến rạp phim nhiều nhất. Thống kê cho thấy có 3 phim chiếu dịp Tết nằm trong Top 10 phim Việt có doanh thu cao nhất “qua mọi thời đại”. Đó là “Cua lại vợ bầu” (Tết 2019, 192 tỷ đồng, hạng Nhì), “Gái già lắm chiêu 3” (Tết 2020, 168 tỷ đồng, hạng 6) và “Siêu sao siêu ngố” (Tết 2018, 110 tỷ đồng, hạng 8). Tuy nhiên, Tết Tân Sửu sẽ là một thời khắc rất khác và đặc biệt khó lường do dư chấn từ Covid-19 vốn ảnh hưởng nặng nề đến rạp phim trong năm 2020.

Trong cuộc trao đổi với An ninh Thủ đô, trả lời câu hỏi liệu mùa phim Tết năm nay sẽ thu hút khán giả đến rạp nhiều hơn hay không, ông Nguyễn Hoàng Hải thận trọng đáp: “Đây là một câu hỏi lớn chưa có lời đáp. Năm nay khá khó đoán. Tuy nhiên, tôi nghĩ doanh số các phim chiếu Tết sẽ không cách biệt quá nhiều như mọi năm. Sẽ không có phim vượt trội hẳn lên trên như những năm khác”. Dù sao đi nữa, chắc chắn khán giả sẽ là người được lợi khi các nhà sản xuất phim Việt chiếu Tết đã có sự đầu tư rất lớn vào sản phẩm của mình.

Những phim Việt nào “xông đất” Tết Tân Sửu? ảnh 3

Gái già lắm chiêu V - Đạo diễn: Bảo Nhân - Namcito. Các diễn viên: NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, NSND Hoàng Dũng, Kaity Nguyễn - Khương Lê - Lê Khánh - Anh Dũng. Thể loại: Tâm lý xã hội, tình cảm

Phim “Trạng Tí phiêu lưu ký” với việc quay chủ yếu tại miền Trung cùng việc đầu tư lớn cho khâu hậu kỳ kỹ xảo CGI đã nâng mức kinh phí làm phim lên trên 40 tỷ đồng. Phim hành động “Lật mặt: 48h” với bối cảnh chủ yếu trên sông nước cùng nhiều pha hành động đối kháng được quay công phu, đã mắt cho người xem cũng là phim ngốn kinh phí “khủng” với sự nỗ lực lớn từ nhà làm phim.

Nhu cầu tìm hiểu thông tin về các bộ phim của công chúng ngày càng tăng cao vào mỗi cuối tuần. Đặc biệt là trong những dịp lễ hội như mừng năm mới, đi chơi Tết… thì khán giả lại càng quan tâm đặc biệt hơn đến lĩnh vực phim ảnh, thể hiện qua lượt tìm kiếm tăng vọt trên Google, mạng xã hội và báo chí.

Hai bộ phim Tết còn lại là sự đối lập rất thú vị cả về nội dung lẫn hình ảnh. “Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả” tiếp tục chạy theo phong cách làm phim “vương giả”, lấy sự đầu tư lớn vào bối cảnh xa hoa, sơn son thếp vàng, phục trang lộng lẫy, trang điểm lung linh, và “drama” (xung đột bi kịch) giữa những quý bà quý cô nhiều thế hệ làm tuyệt chiêu thu hút người xem. Còn “Bố già” dù quay tại các khu xóm nghèo ở TP Hồ Chí Minh cũng thể hiện sự “chi đậm” để tạo nên những thước phim chân thật nhất (dựng hiện trường ngập nước cả khu xóm để quay…).

Những phim Việt nào “xông đất” Tết Tân Sửu? ảnh 4

Lật mặt: 48h - Đạo diễn Lý Hải. Diễn viên: Võ Thành Tâm, Mạc Văn Khoa, Huỳnh Đông, Quách Ngọc Tuyên, Ốc Thanh Vân, Lê Hạ Anh, bé Bảo Thy. Thể loại: hành động

Nhìn chung, phim Tết năm nay sôi động và đáng xem hơn mùa xuân năm ngoái. Chất lượng và sự đa phong cách của các phim Việt có thể bù đắp vào việc trống vắng phim “bom tấn” nước ngoài trên bảng lịch chiếu, đồng thời giúp khán giả có toàn quyền lựa chọn phim phù hợp với “gu” xem của mình.

Tin cùng chuyên mục