Những dự án hợp tác từ phía Nhật Bản có ý nghĩa lớn với Hà Nội trong bối cảnh dịch Covid -19

  • 20/03/2020 16:47
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, dịch Covid-19 đã có những tác động lên nền kinh tế Thủ đô, ảnh hưởng từ kinh tế toàn cầu. Do đó, những dự án hợp tác từ phía Nhật Bản là vô cùng có ý nghĩa với Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp ông Tetsuo Konaka, Trưởng đại diện JICA Việt Nam

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp ông Tetsuo Konaka, Trưởng đại diện JICA Việt Nam

Ngày 20-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp ông Tetsuo Konaka, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam tới chào xã giao và trao đổi một số vấn đề hợp tác.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Chủ tịch UBND TP, Trưởng đại diện JICA Việt Nam gửi lời chào từ biệt và bày tỏ biết ơn sự giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo TP để bản thân ông hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2 năm qua.

Ông Tetsuo Konaka cũng vui mừng trước những thành quả hợp tác giữa hai bên, trong đó có thể kể đến dự án dựa trên nguồn vốn ODA Nhật Bản như khu xử lý nước thải Yên Xá hay khu công nghệ cao Hòa Lạc…

Trưởng đại diện JICA cũng kỳ vọng lãnh đạo TP tiếp tục thúc đẩy một số dự án hợp tác giữa hai bên. Các dự án này, một khi hoàn thiện sẽ không chỉ góp phần xây dựng kinh tế xã hội mà còn cải thiện môi trường Thủ đô.

Cũng tại buổi tiếp, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam đã giới thiệu người kế nhiệm là ông Akira Shimizu. Tuy nhiên trước bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tân Trưởng đại diện JICA sẽ tới chào xã giao với lãnh đạo TP trong thời gian tới.

Ông Tetsuo Konaka hy vọng Chủ tịch UBND TP cũng như chính quyền Thủ đô sẽ tiếp tục hỗ trợ người kế nhiệm ông. Nhân đây, ông Konada cũng đánh giá cao vai trò của chính phủ Việt Nam cũng như chính quyền Hà Nội trong ngăn chặn dịch bệnh lần này.

Chân thành cảm ơn những trao đổi cụ thể từ phía JICA, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong những ngày vừa qua toàn thể chính quyền và người dân đã nỗ lực hết sức để ứng phó với Covid-19, với mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dân và hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

Chủ tịch UBND TP cho biết, dịch Covid-19 đã có những tác động tới nền kinh tế Thủ đô, ảnh hưởng từ kinh tế toàn cầu. Do đó, những dự án hợp tác từ phía Nhật Bản vô cùng có ý nghĩa với Hà Nội, đóng góp vào kinh tế hai nước trong giai đoạn khó khăn này cũng như góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai bên.

“Tôi mong muốn trên cương vị mới, ngài sẽ tiếp tục là cầu nối hỗ trợ quan hệ giữa Hà Nội với các địa phương Nhật Bản, thúc đẩy các dự án ODA của Nhật Bản tại Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nói.

Chia sẻ về nhiệm kỳ của ông Tetsuo Konaka, Chủ tịch UBND TP đánh giá cao mọi nỗ lực của Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, đóng góp quan trọng vào phát triển quan hệ sôi động giữa hai nước trong 2 năm qua...

Tin cùng chuyên mục