Xe+

Những công nghệ mới trang bị trên Honda CR-V 2020 sắp ra mắt thị trường Việt Nam

  • 02/07/2020 13:12
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTD.VN - Việt Nam sẽ là thị trường tại khu vực Đông Nam Á ra mắt phiên bản mới Honda CR-V 2020 với những nâng cấp công nghệ an toàn Honda SENSING...

Honda CR-V thế hệ thứ 5 ra mắt vào năm 2016 đã nhận đươc những giải thưởng uy tín như: People's Choice Awards 2019 (Malaysia), Auto Focus People's and Media's Choice Awards (Philippines)… Kể từ khi được ra mắt tại Việt Nam vào cuối năm 2017, doanh số tích lũy của CR-V thế hệ thứ 5 đã lên đến hơn 26.000 xe. Đặc biệt, mẫu SUV này của Honda trong năm 2019 đạt doanh số kỷ lục với 13.337 xe giao đến tay khách hàng.

Những công nghệ mới trang bị trên Honda CR-V 2020 sắp ra mắt thị trường Việt Nam

Tháng 11-2019, phiên bản mới Honda CR-V 2020 được giới thiệu tại thị trường Mỹ và sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào 30-7-2020 với 3 phiên bản: L, G, E cùng 5 lựa chọn màu sắc: Trắng, Ghi bạc, Titan, Đen, Xanh đậm. Tuy nhiên CR-V 2020 vẫn sử dụng động cơ tăng áp 1.5L VTEC TURBO với thiết kế 7 chỗ ngồi. Ngay từ 2-7, khách hàng đã có thể đặt xe tại hệ thống các nhà phân phối ô tô của Honda trên toàn quốc. Đặc biệt, Việt Nam sẽ là thị trường tại khu vực Đông Nam Á ra mắt phiên bản mới Honda CR-V 2020 với những nâng cấp công nghệ an toàn Honda SENSING (hệ thống công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn). Theo công bố của nhà sản xuất, hệ thống này bao gồm 5 công nghệ:

- CMBS (hệ thống phanh giảm thiểu va chạm): Cảnh báo người lái khi phát hiện vật cản phía trước.  Ngoài ra, trong trường hợp người lái không thể tránh khỏi va chạm, hệ thống sẽ tự động phanh để giảm thiểu thiệt hại.

- AHB (hệ thống đèn pha thích ứng tự động): Trong điều kiện lái xe vào ban đêm, hệ thống tự động chuyển đổi giữa đèn chiếu gần và đèn chiếu xa tùy thuộc vào tình trạng giao thông.

- ACC with LSF (hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp): Hỗ trợ duy trì khoảng cách với phương tiện phía trước khi lái xe trên đường cao tốc. Hệ thống sẽ tự động tăng tốc và giảm tốc giúp việc lái xe thoải mái hơn.

- RDM (hệ thống giảm thiểu chệch làn đường): Cảnh báo và hỗ trợ người lái đi đúng làn đường khi hệ thống phát hiện xe di chuyển quá gần hoặc đè lên vạch kẻ phân cách làn đường.

- LKAS (hệ thống hỗ trợ giữ làn đường): Hỗ trợ đánh lái để giữ cho xe luôn đi ở giữa làn đường, đồng thời hiển thị cảnh báo trong trường hợp xe đi chệch khỏi làn đường.

Bên cạnh đó, phiên bản mới Honda CR-V 2020 còn được trang bị Honda LaneWatch (Camera quan sát làn đường) giúp cải thiện tầm nhìn của người lái lớn hơn gần 4 lần so với chỉ sử dụng gương phía hành khách. Nhờ vậy, người lái xe có thể dễ dàng nhìn thấy toàn cảnh giao thông, người đi bộ hoặc các vật thể thường xuyên xuất hiện trong vùng điểm mù. CR-V 2020 còn trang bị thêm các công nghệ sạc không dây và cốp chỉnh điện với tính năng mở cốp rảnh tay.

Tin cùng chuyên mục