Những cây cầu đặc biệt nhất Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2018

  • 17/04/2018 23:04
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Chiêm ngưỡng những cây cầu nổi tiếng thế giới “di động” trên đường phố Đà Nẵng, nhảy những vũ điệu sôi động cùng các nghệ sỹ quốc tế trong lễ diễu hành nghệ thuật carnaval đường phố...Đà Nẵng mùa pháo hoa năm nay sẽ còn rực rỡ hơn năm ngoái.

Xuống phố để ngắm những cây cầu huyền thoại

Không phải 8 xe như năm ngoái mà là 12 xe mô hình, mang biểu tượng 12 cây cầu nổi tiếng đại diện cho 8 quốc gia tham dự và 4 cây cầu của thành phố Đà Nẵng sẽ “xuống phố” trong những đêm cuối tuần suốt hai tháng pháo hoa, để kéo người dân và du khách tưng bừng mở hội cùng DIFF 2018.

Từ điểm xuất phát tại công viên Sun World Danang Wonders, 12 xe mô hình sẽ diễu hành quanh các con phố trung tâm Đà Nẵng, qua đường 2/9 – Bạch Đằng – cầu Thuận Phước – Lê Đức Thọ - Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp – Nguyễn Văn Thoại, cầu Trần Thị Lý – đường 2/9 và trở về Sun World Danang Wonders. Dự kiến đoàn diễu hành sẽ dừng biểu diễn nghệ thuật tại UBND TP Đà Nẵng cũ và công viên Biển Đông.

Trên hành trình “xuống đường” ấy, du khách và người trảy hội Carnaval đường phố DIFF 2018 sẽ được chiêm ngưỡng những cây cầu huyền thoại mà hễ nhắc đến là thế giới biết chúng thuộc về quốc gia nào.

Mô hình xe cầu Long Biên

Mô hình xe cầu Long Biên

Mô hình xe cầu Long Biên

Cầu Long Biên lịch sử, từng chứng kiến biết bao thăng trầm, sẽ trở thành biểu tượng của Việt Nam tại carnaval đường phố Đà Nẵng mùa DIFF 2018. Ba Lan sẽ đem đến Đà Nẵng hình ảnh cầu Świętokrzyski, kiệt tác kiến trúc thời hiện đại và hình tượng Nữ chiến binh người cá Warsaw - biểu tượng của thủ đô Warsaw.

Mô hình xe

Mô hình xe

Mô hình xe cầu Świętokrzyski

Nước Ý cổ kính sẽ mang hình dáng cây cầu Rialto cùng biểu tượng Colosseum của đế chế La Mã uy hùng. Trong khi đó, người yêu “kinh đô ánh sáng” sẽ được mãn khai trước biểu tượng tháp Eiffel nổi tiếng toàn thế giới bên cạnh cầu Tournelle với thiết kế không đối xứng.

Đất nước Thụy Điển hấp dẫn du khách với Cung điện Hoàng gia và cầu Oresund, là sự kết hợp giữa cây cầu dây văng và đường hầm ngầm dưới biển. Du khách cũng sẽ chẳng thể rời mắt trước Bồ Đào Nha với hình tượng cây cầu 25 de Abril, tuyệt tác kiến trúc hội tụ những tinh hoa thiết kế và xây dựng giữa thế kỷ XX. Bên cạnh đó là biểu tượng thành phố Lisbon tráng lệ với những tòa nhà hội nghị quốc tế đẳng cấp.

Cây cầu treo lâu đời nhất của Hoa Kỳ - Brooklyn sẽ cùng với biểu tượng Nhà Trắng và tượng Nữ thần Tự do mang nước Mỹ đến với Đà Nẵng. Cầu Thanh Mã là dấu ấn cho một Hồng Kông (Trung Quốc) hiện đại xuất hiện tại carnaval đường phố DIFF 2018.  

Đà Nẵng sẽ đưa cầu Rồng, cầu sông Hàn, cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước "lên phố", để du khách bốn phương hiểu thêm lý do đằng sau danh hiệu mà người người yêu mến vẫn gọi đây là “thành phố của những cây cầu”.

Mô hình xe cầu Rồng

Mô hình xe cầu Rồng

Dưới ánh đèn led, 12 cây cầu biểu tượng được thiết kế và dựng mô hình công phu sẽ rực sáng lung linh. Xuống đường cùng lễ hội, hoặc là đứng từ những tòa nhà cao tầng dọc hai bên đường chiêm ngưỡng đoàn xe rực rỡ ấy, cách nào cũng thú vị. Nhưng với các tín đồ tiệc tùng vui nhộn, đã “quẩy” đúng điệu là phải xuống phố, hòa cùng dòng người cuồng nhiệt ấy. Như thế mới ra chất carnaval.

Quậy tưng bừng với âm nhạc và các vũ công quốc tế

Sự sôi động, náo nhiệt của carnaval đường phố DIFF 2018 chắc chắn sẽ khiến bất cứ du khách nào cũng muốn được xuống đường. Trên nền âm nhạc nonstop cực kì sôi động của từng quốc gia như nét nhạc dân gian Việt Nam, những ca khúc nổi tiếng của Abba, Boney M, We are the world, Imagine… 48 diễn viên từ 12 xe hoa trong những trang phục lộng lẫy sẽ biến đường phố thành sân khấu, để du khách cùng họ xoay trong những vũ điệu không ngừng.

Không gian còn náo nhiệt và rực lửa hơn nữa khi ánh sáng từ các xe mô hình nhảy nhót cùng âm thanh rộn ràng. Cũng tại mỗi điểm dừng, trụ đèn pha sẽ tỏa sáng khu vực biểu diễn, mang đến hiệu ứng mạnh mẽ kích thích sự hưng phấn của du khách, đưa cảm xúc thăng hoa đến tột cùng.

Những màn trình diễn “đã mắt, đã tai” và đầy lôi cuốn sẽ khuấy động đường phố Đà Nẵng vào các tối thứ bảy và chủ nhật các ngày 5/5, 12/5, 19/5, 16/6, 17/6, 23/6 và 24/6. Một Đà Nẵng lung linh bởi pháo hoa và đầy chất lửa trong lễ diễu hành nghệ thuật carnaval đường phố hứa hẹn mang đến cho du khách một mùa hè trên cả tuyệt vời.

Tin cùng chuyên mục